แกะรอยวงจรปิด อ้างเห็น “แตงโม” พลัดตกน้ำ คาดเป็นกล้อง กฟผ.

กดติดตาม TOP NEWS

ทีมข่าว Top News ลงพื้นที่แกะรอยวงจรปิด อ้างเห็นเรือแตงโมแล่นผ่าน จับภาพวินาทีตกน้ำได้ เป็นกล้องจาก กฟผ. แต่ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลภาพที่ปรากฏใช่นางเอกสาวหรือไม่

ภาพวงจรปิดที่สำนักข่าวช่องหนึ่งนำมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นภาพวงจรปิดที่เผยให้เห็นเรือลำหนึ่งแล่นในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยอ้างว่าเป็นกลุ่มของแตงโม และจับภาพวินาทีที่คนบนเรือตกน้ำ ซึ่งยังไม่ยืนยันว่า เป็นเรือที่แตงโมนั่งมาหรือไม่ จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบ ค่อนข้างมืด และสถานที่ไม่ชัดเจนว่า เป็นที่แห่งใด ทราบเบื้องต้นแค่ว่า เป็นวงจรปิดสถานที่แห่งหนึ่งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ล่าสุดวันนี้ทีมข่าว TopNews ลงพื้นที่มายังท่าเรือวัดลุ่มพัฒนา หรือ วัดลุ่มคงคาราม อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี อยู่ติดกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ที่ตั้งของท่าเรือดังกล่าวอยู่ฝั่งตรงข้ามกลับท่าเรือพิบูลสงคราม และจุดที่คาดว่าแตงโมน่าจะตกเรือ

จากการสำรวจพื้นที่บริเวณโดยรอบวัด ที่ท่าน้ำของวัดมีเขื่อนป้องกันตลิ่งถูกกัดเซาะ ความยาวประมาณ 3-4 ร้อยเมตร ไปสุดที่ของ กฟผ. ลักษณะของเขื่อน จะเป็นทางปูนเรียบแม่น้ำเจ้าพระยา มีแท่งเสา เว้นระยะห่างประมาณ 1 เมตร อีกฝั่งจะเป็นพื้นที่รกร้างและป่ากก มีโรงเรียน ศึกษาสงเคราะห์บางกรวย อยู่ตรงกลางระหว่างวัดลุ่ม และ กฟผ.

พื้นที่ของกฟผ. มีอาคารหลังหนึ่งปลูกยื่นไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวอาคารที่หันหน้าเข้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยา มีท่อเล็กๆคล้ายกับวงจรปิด ยื่นออกมาซึ่งไม่ทราบว่าเป็นกล้องวงจรปิดหรือไม่ ส่วนพื้นที่ริมแม่น้ำของ กฟผ เป็นสวนหย่อมพักผ่อนหย่อนใจ คาดว่าน่าจะมีกล้องวงจรปิดติดอยู่จุดใดจุดหนึ่ง

 

จากนั้นทีมข่าวได้สอบถามประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบวัดลุ่ม บอกว่า ที่วัดแห่งนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด จะมีก็อยู่ที่ประตูระบายน้ำบางกรวยที่อยู่ห่างจากวัดไปประมาณ 1-2 กิโลเมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบแล้วแต่ว่าอยู่ห่างจากจุดที่แตงโมตกเรือไปพอสมควรจึงไม่เห็นรายละเอียดอะไรชัดเจน คาดว่า ภาพวงจรปิดที่เผยแพร่ทางสื่อตัวล่าสุด น่าจะเป็นภาพวงจรปิด ที่มาจากกฟผ เพราะ ดูแล้ว พิกัดและมุมกล้อง น่าจะตรงกัน

จากนั้นทีมข่าวได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์บางกรวย พบกล้องวงจรปิด 1 ตัวอยู่ด้านในของอาคารหันกล้องออกมาทางฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จึงได้สอบถามอาจารย์โรงเรียน โดยอาจารย์โรงเรียนให้ข้อมูลว่า กล้องเสียใช้งานไม่ได้ โดยที่ผ่านมายังไม่มีตำรวจหรือสื่อมวลชนรายใดเข้ามาสอบถาม อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าคลิปวงจรปิด ที่สำนักข่าวแห่งนี้นำมาเปิดเผย คือวงจรปิดที่อยู่ภายในกฟผ. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาขอไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก