สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

อบรมมาดี เด็กนักเรียน ร.ร.อนุบาลเลย เก็บสร้อยคอทองคำได้ นำไปแจ้งคุณครูประกาศหาเจ้าของ

กดติดตาม TOP NEWS

อ.เมืองเลย จ.เลย โดย นักเรียน ร.ร.อนุบาลเลย เด็กเก็บสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาทได้ 1 เส้น นำไปแจ้งต่อคุณครูประกาศหาเจ้าของมารับคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2565 ที่ ร.ร.อนุบาลเลย ถนนร่วมใจ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย นายณสรวง ก้อนวิมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเลย กล่าวว่า เมื่อเวลาบ่ายของวันที่ 25 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา ได้มีเด็กนักเรียน ชื่อ ด.ญ. ปภาวรินทร์ สุพันธะมาต และ ด.ญ. อารีรัตน์ รัตนมงคล เป็น นักเรียนชั้น ป.1/1 โรงเรียนอนุบาลเลย เก็บสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาทได้ 1 เส้น นำไปแจ้งต่อคุณครูประจำชั้น ให้ประกาศหาเจ้าของมารับคืน

นายณสรวง ก้อนวิมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเลย ทางเด็กและครูประจำชั้นได้นำมาแจ้งกับตนและคณะรองผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อให้ เป็นสักขีพยานในการส่งคืนเจ้าของ โดยเด็กหญิงทั้งสองคนได้รับเงินรางวัลตอบแทนความดี ความซื่อสัตย์คนละ 500 บาทจากเจ้าของสร้อยคอทองคำด้วย. เจ้าของมีน้ำใจกับเด็ก และตัวเด็กทั้งสองคนนี้ก็นับว่าเป็นคุณงามความดี มีหน้าที่มีศีลธรรม อันดีของเด็กและสร้างความภาคภูมิใจแก่ทางโรงเรียนที่ได้ปลูกฝังความประพฤติ การทำความดีตามโรงเรียนวิถีพุทธตามคติพจน์”ผู้ประพฤติธรรมย่อมอยู่เป็นสุข” และวิสัยทัศน์” เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ ผู้นำทางวิชาการ ก้าวทันเทคโนโยลี สืบสานวัฒนธรรมไทย ใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียง คุณธรรมนำความรู้ สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน”

ขอบคุณภาพจาก ร.ร.อนุบาลเลย
เรียบเรียง / บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น