“แรมโบ้” ส่งสัญญาณจับตา “เพื่อไทย” เสนอแก้กฎหมายเปิดทางคนที่ไม่ใช่สมาชิกพรรคครอบงำ

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสนอแก้ไขร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ของพรรคเพื่อไทย ที่มีการเสนอแก้ไขมาตรา 28 และ 29 ห้ามบุคคลอื่นที่ไม่ใช่สมาชิกควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรคไม่ว่าทางตรง ทางอ้อม ว่าเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าพรรคเพื่อไทยอาจอยากเปิดตัวนายใหญ่ นายทักษิณ ชินวัตร ในการเข้ามาสั่งการพรรคเพื่อไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

เพราะที่ผ่านมาคล้ายจะมีพฤติกรรมเข้ามาครอบงำพรรค ทั้งวีดีโอคอลมาหาสมาชิกพรรคพูดถึงการเตรียมแผนการเลือกตั้งของพรรคให้ชนะแบบแลนด์สไลด์ และนายทักษิณยัง ทวิตเตอร์–อัดคลิป หาเสียงให้กับผู้สมัครนายกฯ อบจ.เชียงใหม่ของพรรคอีก จนนำไปสู่การร้องเรียนให้ยุบพรรค

ข่าวที่น่าสนใจ

“สงสัยพรรคเพื่อไทยจะกลัวถูกยุบพรรค เพราะมีคนไปร้องหลายครั้ง จากนายทักษิณเข้ามาสั่งการในพรรค จุ้นจ้านภายในพรรคตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงอยากจะแก้กฎหมายให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้เข้ามาครอบงำพรรคอย่างสบายใจและถูกกฎหมายหรือไม่ และอย่าคิดว่าประชาชนจะรู้ไม่ทันพรรคเพื่อไทยว่ากำลังทำอะไร ตนเองยังขอถามว่าการที่ให้คนที่กระทำความผิด หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศมีความสุข เข้ามาทำงานทางการเมืองเชิดหน้าชูคอ ไม่ละอายใจบ้างหรืออย่างไร

พร้อมขอให้ประชาชนตัดสินใจว่าพรรคการเมืองที่เอานักโทษหนีคดี โกงกินบ้านเมือง กลับเข้ามาคลุมพรรคแบบไม่ผิดกฎหมาย เป็นการทำเพื่อประโยชน์ของพรรคตัวเอง ไม่สนใจประเทศชาติประชาชน หากได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นผู้แทนอีกแล้วจะทำงานเพื่อประโยชน์ของใครหรือเพื่อนายใหญ่หรือไม่

“บรรดา สส.เพื่อไทยยังไม่เอาปี้บมาคลุมหัวอีกหรือ ที่นายทักษิณเปรียบเปรยว่าเป็นเจ้าของคอกหมา ไม่ให้เกียรติผู้แทนของประชาชนเลยสักนิด แถมยังจะคิดแก้กฎหมายเอาเจ้าของคอกหมา มาครอบงำอยู่อีก ควรเผ่นหนีออกจากคอกหมาได้แล้ว ออกมาแบบมีศักดิ์ศรีผู้แทนของประชาชนจะดีกว่าไหม” นายเสกสกล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมกีฬาภูเก็ตจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2568
ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .
กำลังใจเต็มเปี่ยม พรุ่งนี้ "พี่ปอง อัญชะลี" ฟังพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกช่อง NBT "น้าเดช-พี่ดี้ นิติพงษ์" ส่งความปรารถนาดี ขอให้น้องได้รับความยุติธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดหอจัดแสดงอาวุธที่จูไห่อย่างเป็นทางการ .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​