อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า แจงดราม่า “ป้ายห้ามทาครีมกันแดด” ลงทะเล

กดติดตาม TOP NEWS

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง แจงป้ายห้ามทาครีมกันแดดลงเล่นน้ำทะเล หาดแม่รำพึง ไม่เกี่ยวโยงกรณีคราบน้ำมัน

จากกรณีที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ได้ปักป้ายห้ามทาครีมกันแดดลงเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดแม่รำพึง ลานหินขาว จนทำให้มีสื่อบางแขนงเข้าใจผิดคิดว่า การขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์ดังกล่าวเชื่อมโยงกับกรณีเหตุการณ์น้ำมันดิบรั่วไหลนั้น จนทำให้ผู้คนเกิดการสับสนและเข้าใจผิดตามไปด้วย

วันนี้ (10 ก.พ. 65) นายธวัช เจนการ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง กล่าวว่า ป้ายประชาสัมพันธ์ดังกล่าว ทางอุทยานฯ ได้ตั้งปักป้ายมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 เพราะเป็นมาตรการและระเบียบเฝ้าระวังของกรมอุทยานฯ เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวและกรุ๊ปทัวร์ที่มาเที่ยวทะเลได้รับทราบ เนื่องจากครีมกันแดดมีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันผลกระทบต่อปะการังและสิ่งแวดล้อมในท้องทะเล ทางอุทยานฯ จึงได้ติดตั้งประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับกลุ่มนักท่องเที่ยวทุกคนที่มีครีมกันแดดที่มีส่วนประกอบสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังได้ปฏิบัติเคร่งครัด เพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมในทะเล

ทั้งนี้นายธวัช เจนการ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดยืนยันว่า ป้ายดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวโยงกับกรณีเหตุคราบน้ำมันดิบรั่วลงทะเลระยอง แน่นอน เพราะติดตั้งมาก่อนเหตุการณ์น้ำมันดิบรั่วจะเกิดขึ้น และอยากฝากขอความร่วมมือสื่อทั้งหลายหากไม่รู้หรือทราบข้อเท็จจริง ควรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อป้องกันความคาดเคลื่อนและป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากข่าวสารที่นำเสนอเผยแผ่ออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก