ศาลอาญาให้ประกันตัว “ไผ่-ไมค์” ทุกคดี ห้ามออกจากบ้านหลัง 6 โมงเย็น

กดติดตาม TOP NEWS

ศาลอาญาให้ประกันตัว "ไผ่-ไมค์" โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยกําหนดเงื่อนไขห้ามจําเลยทํากิจกรรมหรือกระทําการใด ๆ อาจกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และ ศาลในทุกด้านรวมทั้งห้ามกระทําการใดๆ

ศาลอาญาให้ประกันตัว “ไผ่-ไมค์” ทุกคดี- ห้ามออกจากบ้าน หลังนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความกลุ่มราษฎร เปิดเผยว่าวันนี้ทางทีมทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นาย จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เเละนาย นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ในทุกคดีที่อยู่ในศาลอาญาซึ่งเป็นคดี 112 เเละคดีการชุมนุม

โดยคำร้องประกันตัวนายจตุภัทร์ ยื่นไปว่าเนื่องจากบิดา มารดา ของนายจตุภัทร์ ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ มารดาขาหักจึงขอปล่อยชั่วคราวเพื่อไปดูบุพการี ส่วนนายภาณุพงศ์ ซึ่งประกอบธุรกิจขายทุเรียนทอด มารดาไม่สามารถเเบกภาระในการดูเเลธุรกิจที่เลี้ยงครอบครัวได้ไหว จึงขอประกันไปช่วยดูเเลเเบ่งเบาภาระมารดา

โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยกําหนดเงื่อนไขห้ามจําเลยทํากิจกรรมหรือกระทําการใด ๆ อาจกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และ ศาลในทุกด้าน รวมทั้งห้ามกระทําการใด ๆ อันเป็นการขัดขวางกระบวนพิจารณาคดีของศาล ห้ามจําเลย เข้าร่วมชุมนุมที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ห้ามจำเลยเดินทางออกนอก ราชอาณาจักรจนกว่าศาลจะมีคําสั่งเป็นอย่างอื่น ห้ามจําเลย ออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 18.00 -06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยให้ติดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ ให้ตั้งผู้กำกับ ดูแลจำเลย ตามที่จำเลยเสนอ เพื่อเป็นผู้กำกับดูแลให้จำเลย ปฏิบัติตามคำสั่งศาลโดยเคร่งครัด ให้จําเลย มารายงานตัวต่อศาลทุก 30 วัน ในระหว่างการปล่อยชั่วคราว และให้นายประกันพาจําเลย มาส่งตัวต่อศาลภายในวันที่ 9 มิ.ย.65

นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า ภายในวันนี้ ทั้ง 2 คนยังไม่ได้ปล่อยเนื่องจากนายจตุภัทร์ ยังมีหมายขังคดีการชุมนุมที่ศาลจังหวัดภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เเละศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนนายภาณุพงศ์ มีหมายขังอยู่ที่ศาลจังหวัดภูเขียว โดยในวันพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) ทางทนายความจะยื่นประกันทั้ง2 ผ่านระบบซีออสของศาลยุติธรรมเพื่อขอปล่อยชั่วคราวไปยังศาลที่ยังมีหมายขังอยู่ก็เขื่อว่าน่าจะได้รับการปล่อยตัวพรุ่งนี้ส่วนจำเลยรายอื่นทางทีมทนายความขอปรึกษากับทางจำเลยก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก