ศาลอาญาให้ประกันตัว “ไผ่-ไมค์” ทุกคดี ห้ามออกจากบ้านหลัง 6 โมงเย็น

ศาลอาญาให้ประกันตัว "ไผ่-ไมค์" โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยกําหนดเงื่อนไขห้ามจําเลยทํากิจกรรมหรือกระทําการใด ๆ อาจกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และ ศาลในทุกด้านรวมทั้งห้ามกระทําการใดๆ

ศาลอาญาให้ประกันตัว “ไผ่-ไมค์” ทุกคดี- ห้ามออกจากบ้าน หลังนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความกลุ่มราษฎร เปิดเผยว่าวันนี้ทางทีมทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นาย จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เเละนาย นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ในทุกคดีที่อยู่ในศาลอาญาซึ่งเป็นคดี 112 เเละคดีการชุมนุม

โดยคำร้องประกันตัวนายจตุภัทร์ ยื่นไปว่าเนื่องจากบิดา มารดา ของนายจตุภัทร์ ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ มารดาขาหักจึงขอปล่อยชั่วคราวเพื่อไปดูบุพการี ส่วนนายภาณุพงศ์ ซึ่งประกอบธุรกิจขายทุเรียนทอด มารดาไม่สามารถเเบกภาระในการดูเเลธุรกิจที่เลี้ยงครอบครัวได้ไหว จึงขอประกันไปช่วยดูเเลเเบ่งเบาภาระมารดา

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยกําหนดเงื่อนไขห้ามจําเลยทํากิจกรรมหรือกระทําการใด ๆ อาจกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และ ศาลในทุกด้าน รวมทั้งห้ามกระทําการใด ๆ อันเป็นการขัดขวางกระบวนพิจารณาคดีของศาล ห้ามจําเลย เข้าร่วมชุมนุมที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ห้ามจำเลยเดินทางออกนอก ราชอาณาจักรจนกว่าศาลจะมีคําสั่งเป็นอย่างอื่น ห้ามจําเลย ออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 18.00 -06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยให้ติดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ ให้ตั้งผู้กำกับ ดูแลจำเลย ตามที่จำเลยเสนอ เพื่อเป็นผู้กำกับดูแลให้จำเลย ปฏิบัติตามคำสั่งศาลโดยเคร่งครัด ให้จําเลย มารายงานตัวต่อศาลทุก 30 วัน ในระหว่างการปล่อยชั่วคราว และให้นายประกันพาจําเลย มาส่งตัวต่อศาลภายในวันที่ 9 มิ.ย.65

นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า ภายในวันนี้ ทั้ง 2 คนยังไม่ได้ปล่อยเนื่องจากนายจตุภัทร์ ยังมีหมายขังคดีการชุมนุมที่ศาลจังหวัดภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เเละศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนนายภาณุพงศ์ มีหมายขังอยู่ที่ศาลจังหวัดภูเขียว โดยในวันพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) ทางทนายความจะยื่นประกันทั้ง2 ผ่านระบบซีออสของศาลยุติธรรมเพื่อขอปล่อยชั่วคราวไปยังศาลที่ยังมีหมายขังอยู่ก็เขื่อว่าน่าจะได้รับการปล่อยตัวพรุ่งนี้ส่วนจำเลยรายอื่นทางทีมทนายความขอปรึกษากับทางจำเลยก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season
พรรคพลังประชารัฐจัดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้การสังเกตการณ์ของ กกต.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​