จัดโครงการพัฒนาศักยภาพปฐมพยาบาล(มีคลิป)

เทศบาลเมืองแสนสุข จัดโครงการพัฒนาศักยภาพปฐมพยาบาลและการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อพร้อมปฏิบัติงาน เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุ อุบัติภัย สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ หรือ ผู้จมน้ำได้อย่างทันท่วงที

เมื่อเวลา10.30นวันที่8ก.พ.2565ที่ห้องประชุมปลาดาว ศูนย์พัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุเทศบาลเมืองแสนสุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพปฐมพยาบาลและการแพทย์ฉุกเฉิน เพื่อเพิ่มศักยภาพ ในการให้บริการรักษาพยาบาลเบื้องต้นให้แก่ผู้ป่วยอุบัติเหตุ และเจ็บป่วย ในเขตท้องถิ่นพื้นที่ สืบเนื่องมากจากพื้นที่ตำบลแสนสุข เป็นแหล่องท่องเที่ยว

โดยเฉพาะชายหาดบางแสน ในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก เทศบาลเมืองแสนสุข ได้จัดให้มีจุดบริการนักท่องเที่ยว มีหอเฝ้าระวังอุบัติเหตุอุบัติภัยทางน้ำตลอดแนวชายฝั่ง ขณะเดียวกัน ยังมีหน่วยปฏิบัติภัยการฉุกเฉินบริการช่วยเหลือเหตุเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุฉุกเฉินแก่ประชาชนในชุมชนอีกด้วย จากสถิติอุบัติเหตุของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ปี 2563 – 2564

มีนักท่องเที่ยวจมน้ำทะเล จำนวนสูงถึง 13 ราย อุบัติเหตุฉุกเฉินในชุมชน มีมากถึง 88 ราย ดังนั้น จึงมีการดำเนินการจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เฝ้าระวังป้องกันอุบัติเหตุ อุบัติภัย สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ หรือ ผู้จมน้ำได้อย่างทันท่วงที ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งต่อยังโรงพยาบาลได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว ลดการบาดเจ็บที่รุนแรง หรือ เสียชีวิตลงได้ โดยมีจิตอาสา เข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 60 คน

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น