มุกดาหาร ทหารพราน สนธิกำลัง ยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ ริมฝั่งโขง

มุกดาหาร - ร้อยทหารพรานที่ 2110 สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ยึดยาบ้าจำนวน 112,000 เม็ด วางทิ้งไว้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโพธิ์ ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร

วันที่ 5 ก.พ. 2565 ภายใต้การอำนวยการของ พันเอก สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี , พันเอกอุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโพธิ์ หมู่ 6 ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร้อยเอก ธนพงศ์ โพธิ์ปาน ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 2110 ประสาน พ.ต.อ.จิระวิทย์ ปานยิ้ม ผกก. สภ.ดอนตาล ปกครองอำเภอดอนตาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพราน นำโดย จ.ส.อ.สุรชาติ ประเทืองพล ผบ.ชป.4 (โพธิ์ไทร ) ร่วมประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ดักซุ่มเฝ้าตรวจที่บริเวณได้รับแจ้งดังกล่าว

กระทั่งเวลา 04.45 น. มีเรือกีบเพลายาวแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาจอดที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ชายที่มากับเรือได้วางสิ่งของบางอย่างไว้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณดังกล่าว จนถึงเวลาประมาณ 07.00 น. ไม่มีบุคคลใดมารับ หรือแสดงตัวเป็นเจ้าของวัตถุดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าตรวจสอบ พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 1 ถุงดำ จำนวน 112,000 เม็ด และได้ตรวจยึดยาบ้าดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น