เชียงใหม่ บีบแตรซื้อได้ มิติใหม่งานขายยุคโควิด 

กลายเป็นกระแสไวรัลในสังคมออนไลน์ที่ จ.เชียงใหม่ หลังมีผู้ใช้รถบริเวณแยกข่วงสิงห์ บนถนนโชตนา อ.เมืองเชียงใหม่ ถ่ายภาพรถยนต์เก๋งสีดำคันหนึ่ง ติดป้ายกระดาษขนาดเอสี่ที่ระบุข้อความว่า "ในรถมีแกงแคหอย 50 บาท บีบแตรซื้อได้" เรียกว่าเป็นกลยุทธ์การขายที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ซึ่งทันทีที่ภาพนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้คนให้ความสนใจและแชร์ภาพต่อ ๆ กันไปอย่างรวดเร็วกว่าหมื่นครั้ง                    

1622459173604

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไปที่ร้านก่องข้าวเมือง ริมถนนแม่ริม – สันทราย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ร้านอาหารพื้นเมืองของของ นายวัฒนา ทัศนประสิทธิ์ เจ้าของรถคันดังกล่าว โดยนายวัฒนา เล่าที่มาไอเดียการขายนี้ว่า เป็นเพราะผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและจากมาตรการควบคุมโรคโรควิด-19 ที่ทำให้ต้องปรับตัว หาช่องทางการขายใหม่ๆ เพื่อประคับประคองร้านให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้

1622459187402

นายวัฒนา เล่าว่า เริ่มเปิดร้านเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 63 แต่เปิดได้ไม่กี่วัน ประเทศไทยก็เจอกับระบาดของโรคโควิด19 เป็นครั้งแรก จนนำไปสู่การล็อคดาวน์ ต้องปิดร้านอาหารไปหลายเดือน หลังจากนั้นก็ต้องมาเจอระลอกสอง และระลอกล่าสุด ที่ทางร้านได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากการต้องปิดร้านหลายครั้ง ที่ผ่านมาต้องลดต้นทุนด้วยการเลิกจ้างพนักงานไป 6 คน เมื่อกลับมาเปิดร้านและให้ลูกค้ากลับมานั่งในร้านได้อีกครั้ง ก็เหลือจ้างพ่อครัวเพียงคนเดียว  

1622459197302

นายวัฒนา เล่าต่ออีกว่า ที่ผ่านมาเคยเข้าร่วมกับแอพลิเคชั่นส่งอาหาร แต่กลับพบว่าไม่คุ้มทุน จึงเปิดรับออเดอร์ด้วยการโพสต์ขายในกลุ่มร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ และส่งอาหารด้วยตัวเอง ล่าสุดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ทางร้านได้ทำแกงแคหอยหนึ่งหม้อ บรรจุใส่ถุงไปส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่มีลูกค้ายกเลิกออเดอร์ ทำให้เหลือแกง 5 ถุง ตอนแรกจะนำกลับบ้านไปรับประทานเป็นมื้อเย็น แต่ภรรยาสั่งว่าต้องหาวิธีขายให้หมด จึงเกิดไอเดียเขียนป้ายติดหลังรถ เผื่อจะขายได้ ปรากฏว่าระหว่างทาง กลับบ้านมีลูกค้าเห็น บีบแตรขอซื้อจนหมดอย่างรวดเร็ว ก่อนกลับถึงบ้าน และเข้าบ้านด้วยความสบายใจ กลยุทธ์การขายนี้ ไม่คิดว่าเป็นกระแสและได้รับการตอบรับดี 

1622459239901

หลังจากนี้ตั้งใจจะขายอาหารผ่านรถคันนี้อีก หากเห็นรถนิสสันมาร์ช สีดำ ทะเบียน ขห 5501 เชียงใหม่ ติดป้ายขายอาหารที่กระจกหลังรถ สามารถบีบแตรเรียกได้ทันที พร้อมกับขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ให้ความสนใจและช่วยอุดหนุน.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก