ไพศาล เผย แค่อำนาจนายกฯ ก็ปลดล็อก อปท.ซื้อวัคซีนเองได้

วันนี้ (31 พ.ค.64) นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเกือบทั่วประเทศ ต้องการช่วยเหลือประชาชนในท้องถิ่น จึงแห่ขอซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งต้องให้กระทรวงมหาดไทย ออกระเบียบอนุญาตให้ใช้เงินของท้องถิ่นได้

 

อย่าเสียเวลาไปแก้ระเบียบมหาดไทยให้องค์กรปกครองท้องถิ่นซื้อวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ให้ยืดเยื้อยืดยาดต่อไปเลย!!!

 

ประเทศอยู่ในสถานการณ์วิกฤติและนายกรัฐมนตรีมีอำนาจตามกฎหมายฉุกเฉินที่จะออกคำสั่งเรื่องนี้ได้ทันที  คือแค่ออกคำสั่งว่าให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานใดๆของรัฐสามารถซื้อวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไปฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบได้ก็เรียบร้อยเเล้ว!!!

 

ยามวิกฤติเช่นนี้ถ้าไม่ใช้อำนาจอย่างนี้ก็ยกเลิกไปเสียดีกว่า”.

ไพศาล พืชมงคล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กลุ่มคนรักกาแฟแห่ร่วมงาน Phangnga Coffee Journey Season4 ในป่าสนชายหาดท้ายเหมือง กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงปลายปี
ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.โอเพ่นคัพ ครั้งที่ 1 คณะ กต.ตร.อบจ.ร่วมเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3x3 สร้างแลนด์มาร์กกีฬาริมน้ำบางปะกง
พิธีบวงสรวงปฐมฤกษ์ ตัดไม้จันทน์หอม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำไปสร้างพระโกศจันทน์ และพระหีบจันทน์ ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ในหลวง พระราชทานถ้วยรางวัลนักกีฬาเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่37
สมเด็จพระราชินีฯ ทรง ร่วมแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ ทรงทำให้เรือวายุมีคะแนนดีที่สุดในการ แข่งขันเรือใบ นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 37
พิษสงคราม ทำย่านตลาดช่องจอมสุรินทร์ร้าง เขมรทิ้งหมา-แมว ให้อดอยาก โชคดี..มีคนไทยช่วยดูแล วอนผู้ใจบุญบริจาคอาหารช่วยเหลือ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​