ศรีสุวรรณ จ่อร้องดีเอสไอ ส.ส.ก้าวไกลโพสต์ข้อความเท็จ

กรุงเทพฯ 30 พ.ค.- “ศรีสุวรรณ” เตรียมยื่นเรื่องต่อดีเอสไอ 31 พ.ค.นี้ ให้สืบสวนสอบสวน กรณีส.ส.พรรคก้าวไกลโพสต์ข้อความเท็จ เข้าข่ายความผิดพ.ร.บ.คอมฯ และฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นการทั่วไปว่า นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า ส.ส.พลังประชารัฐ และส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยเจ้าหน้าที่จะถามก่อนว่าเป็นส.ส.พรรคไหน ถ้าเป็นพรรคฝ่ายค้านเจอชิโนแวก นั้น กรณีดังกล่าว ผู้ทวิตมีสถานะเป็นถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นบุคคลสาธารณะ แต่กลับสร้างความขัดแย้งในสังคมผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย โดยมีเจตนาที่จะนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ส่งผลกระทบต่อการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและความเข้าใจที่ถูกต้องและความน่าเชื่อถือของประชาชน อันอาจกระทบต่อความมั่นคงของชาติในภาวะวิกฤต ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อย่างชัดแจ้ง และเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ทางสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะนำความไปยื่นร้องเรียนต่อศูนย์สืบสวนและต่อต้านข่าวสารอันเป็นเท็จ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ของดีเอสไอ เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนเอาผิด ส.ส.คนดังกล่าวเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป โดยจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 31 พ.ค.64 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงาน DSI ถ.แจ้งวัฒนะ กทม.

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก