“แรมโบ้”ยันรัฐใช้งบ 5 แสนล้าน โปร่งใส่ คุ้มค้า ขอประชาชนมั่นใจ

“แรมโบ้” ยืนยัน ใช้งบ5 แสนล้านทุกบาททุกสตางค์โปร่งใส คุ้มค่า ในการแก้ไขปัญหาประเทศ ช่วยประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 ให้ประชาชนมั่นใจนายกฯ และรัฐบาล พร้อมขอ “ฝ่ายค้าน” หยุดวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ แล้วหันหน้าช่วยกันแก้ไขปัญหา

วันที่ (29 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ.2564 วงเงิน 5 แสนล้านบาท โดยย้ำว่ารัฐบาลมีความจำเป็นที่จะต้องนำงบประมาณมาใช้ในสถานการณ์ที่ประเทศกำลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ระบาด และมีวัตถุประสงค์ในการใช้งบประมาณที่ชัดเจน ทั้งเป็นค่าใช้จ่ายในด้านสาธารณสุข วงเงิน 30,000 ล้านบาท

 

ค่าใช้จ่ายแผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชย ให้แก่ประชาชนทุกสาขาอาชีพที่ได้รับผลกระทบ ช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกสาขาอาชีพ วงเงิน 300,000 ล้านบาท  รวมถึงฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบ วงเงิน 170,000 ล้านบาท

 

นายเสกสกล ยืนยันว่างบประมาณทุกบาททุกสตางค์จะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ประเทศชาติ มีความโปร่งใส ไม่มีการทุจริตในการใช้งบประมาณสามารถตรวจสอบได้  เพื่อให้ประเทศพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้

 

“นายกฯมีความเป็นห่วงประชาชนทุกคน และจะทำทุกอย่าง เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย ประเทศเดินหน้าไปได้ รวมถึงให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนให้น้อยที่สุด ดังนั้นขอให้ประชาชนทุกคนมั่นใจนายกฯ รัฐบาลในการทำงาน และใช้งบประมาณมาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ และประชาชนทุกคน

 

พร้อมกันนี้ยังขอให้ฝ่ายค้านที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ กล่าวโจมตีนายกฯ รัฐบาล ในเรื่องของการใช้งบประมาณได้เข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และความจำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณเข้ามาแก้ไขปัญหา และขอให้หยุดสร้างความสับสนให้ประชาชน แล้วหันมาร่วมมือกันช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า ที่จะคอยขัดแข้งขัดขาวิพากย์จารณ์โจมตีรายวัน เหมือนคนตกงานว่างงาน ไม่มีอะไรทำ” นายเสกสกล กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก