ติวเข้มพรบ.-ระเบียบกรมอุทยานฯ เสริมศักยภาพจนท.พิทักษ์ป่า (คลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

ผอ.สบอ.3บ้านโป่งเสริมเติมเต็มความรู้ พรบ.อุทยานฯพ.ศ.2562 และระเบียบกรมอุทยานฯ ให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานฯ9แห่ง ขสป.3แห่ง 400 คน

วันที่ 26 ม.ค. 2565 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า ตามนโยบาย ทส.”เป็นหนึ่งเดียว”และทส.ยกกำลัง X ของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และข้อสั่งการนายจตุพร บุรุษพัฒน์  ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ให้ยกระดับการปฏิบัติงาน และความรู้ของเจ้าหน้าที่ ให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) โดยส่วนอุทยานแห่งชาติ ได้จัดสัมมนากฎหมาย หัวข้อ พระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติที่สำคัญ ผ่านทางระบบ VDO Conference โดยมีหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ และผู้พิทักษ์ป่า จำนวน 9 แห่ง และหัวหน้าวนอุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจำนวน 3 แห่ง รวมประมาณ 400 คน เข้าร่วมสัมมนา ทางระบบทางไกล Video Conference ณ.ที่ตั้งที่ทำการของอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานแห่งชาติ แต่ละแห่ง

BwW5azBz 1 mxEbyMPO 3

สำหรับการสัมมนาเสริมความรู้ ให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าในครั้งนี้ มีนายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เป็นประธานและผู้บรรยาย ในหัวข้อ พระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการปฏิบัติการของพนักงานเจ้าหน้าที่ในอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤษศาสตร์ และสวนรุกขชาติพ.ศ.2564

โดยมีผู้เข้าร่วมการบรรยาย ประกอบด้วยนายทศพร รักจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟูพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ บรรยายหัวข้อ ร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดโครงการอนุรักษ์ และดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติ นางณฐพร มะลิวงค์ เจ้าหน้าที่ส่วนอุทยานแห่งชาติ บรรยายในหัวข้อ ระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการ  เรียกเก็บและการยกเว้นค่าบริการ หรือค่าตอบแทน และอัตราค่าบริการหรือค่าตอบแทน ในการให้บริการและการอำนวยความสะดวก ในอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤษศาสตร์ และสวนรุกขชาติ พ.ศ. 2564  นางสาวจุฬาลักษณ์ แสงสว่าง บรรยายในหัวข้อ ระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการ นำส่งการเก็บรักษา และการใช้จ่ายเงินเพื่อการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และบำรุงรักษาอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤษศาสตร์ และสวนรุกขชาติ พ.ศ. 2564

fZ7I8UIn 1 1 Y1AzymH8 5

นางสาวพัทธ์ธีรา แก้วเกตุกาญจน์ เจ้าหน้าที่ส่วนอุทยานแห่งชาติ บรรยายในหัวข้อ ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง การกำหนดมูลค่าของทรัพยากรธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤกษศาสตร์ และสวนรุกขชาติ พ.ศ. 2564และประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง การจัดทำแผนการบริหารจัดการพื้นที่อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2563 นางสาวราตรี สีสำลี เจ้าหน้าที่ส่วนอุทยานแห่งชาติบรรยายในหัวข้อระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการอนุญาตให้กระทำการในอุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน สวนพฤกษศาสตร์ และสวนรุกขชาติ ตามมาตรา 22 วรรคสอง มาตรา 27 วรรคสาม และมาตรา 34 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 พ.ศ. 2564

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก