คุมเข้ม ตรวจปัสสาวะข้าราชการ ป้องกันสารเสพติดตามโครงการ Ikhlas Operation

วันที่ 18 พ.ย. 2568 ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในหมู่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ตามโครงการ “ภาครัฐจริงใจ ข้าราชการไร้สารเสพติด Ikhlas Operation” เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนในพื้นที่ชายแดนใต้ว่าหน่วยงานรัฐจริงจังและโปร่งใสในการป้องกันและแก้ไขปัญหาสารเสพติด โดยมีนายอิสสะมาแอ ยาโกะ นายอำเภอเบตง นำทีมปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลูกจ้าง และสมาชิก อส. เข้ารับการตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่จาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และสาธารณสุขอำเภอเบตงร่วมตรวจอย่างเข้มงวด ซึ่งผลการตรวจไม่พบเจ้าหน้าที่รายใดมีสารเสพติดในร่างกาย

นายอิสสะมาแอ ยาโกะ เปิดเผยว่า ปัญหาสารเสพติดเป็นภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อสังคมไทยอย่างกว้างขวาง ทั้งต่อชีวิตของผู้เสพ ครอบครัว ชุมชน และประเทศโดยรวม การป้องกันและแก้ไขไม่ใช่ภาระของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แต่เป็นความรับผิดชอบร่วมกันของทุกคน โดยเฉพาะข้าราชการที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และเป็นแบบอย่างที่ดีให้สังคม การตรวจคัดกรองครั้งนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่เกี่ยวข้องกับสารเสพติด

การดำเนินงานครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของภาครัฐในการเสริมสร้างมาตรฐานการทำงานที่โปร่งใส และยืนยันการแก้ไขปัญหาสารเสพติดอย่างจริงจัง เพื่อให้สังคมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เดินหน้าอย่างปลอดภัย มั่นคง และยั่งยืน

เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ยะลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ นิรัตน์ เข้ารับตำแหน่งภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ลุยงานเชิงรุก “ตรงไปตรงมา–ทำงาน 100%”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หิมะห่มคลุม 'เขาเทียนซาน' งามราวเทพนิยาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนคาดวันหยุดตรุษจีน 9 วันปีหน้าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวพุ่งแรง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนทดสอบเครื่องยนต์ 'เทอร์โบเจ็ต'สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3D
คุมเข้ม ตรวจปัสสาวะข้าราชการ ป้องกันสารเสพติดตามโครงการ Ikhlas Operation
ผวจ.นครฯ ประกอบพิธีแลกเงินพระราชทาน–อัญเชิญขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​