“นายกฯตู่” บินกลับจากซาอุฯ ถึงไทยแล้ว! กักตัวซีลรูทตามงานออนไลน์ เข้าทำเนียบ 31 ม.ค.

กดติดตาม TOP NEWS

"นายกฯตู่" บินกลับจากซาอุฯ ถึงไทยแล้ว! กักตัวซีลรูทตามงานออนไลน์ เข้าทำเนียบ 31 ม.ค.

วันที่ 26 ม.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางถึง บน.6 แห่งที่ 2 ดอนเมือง แล้ว เมื่อเวลา 09:00 น. ภายหลังเดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 25 มกราคม 2565 ตามคำเชิญของเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด (His Royal Highness Prince Mohammad bin Salman bin Abdulaziz Al Saud) มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมซาอุดีอาระเบีย

ทันทีที่นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางถึงเจ้าหน้าที่จากสถาบันบำราศนราดูร ทำการตรวจเชื้อโควิด 19 แบบ RT-PCR และต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ซีลรูท คือต้องแยกตัวเอง, เว้นระยะห่าง, และจะทำการตรวจเชื้อ RT-PCR อีกครั้งในวันที่ 30 มกราคมนี้ มีรายงานว่าตลอดทั้งวันนี้นายกรัฐมนตรีจะเดินทางเข้าบ้านพักและไม่มีภารกิจใด ส่วนในวันพรุ่งนี้(27 มค.) นายกจะเป็นประธานการประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 1/2565 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากบ้านพักภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์

ส่วนในวันศุกร์ ที่ 28 มกราคม เดิมนายกรัฐมนตรีจะได้พบปะผู้ที่ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลประจำปี 2563 และประจำปี 2564 แต่มอบหมาย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้การต้อนรับแทน และปฏิบัติงานภายในบ้านพักให้เป็นไปตามมาตรการของสาธารณสุขในการป้องกัน โควิด-19 ก่อนที่จะเริ่มงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ ในวันจันทร์ที่ 31 มกราคม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก