“ศรีสุวรรณ” เตรียมยื่น ฟันส.ส.แชร์เฟกนิวส์ วัคซีน”ซิโนฟาร์ม”

"ศรีสุวรรณ" เตรียมยื่นฟันส.ส.แชร์เฟกนิวส์วัคซีนซิโนฟาร์ม ชี้สถานการณ์ไม่ควรมาชิงดีชิงเด่นหวังคะแนนเสียง

วันที่ 28 พ.ค. 64  นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณีมี ส.ส.ที่แชร์เฟคนิวส์เกี่ยวกับวัคซีนซิโนฟาร์ม ว่าเรื่องของการโพสต์ข่าวเฟคนิวส์ ส่วนตัวพยายามติดตามอยู่ตลอด ไม่ว่าใครก็ตามที่พยายามสร้างกระแส นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์มาตรา 14 โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบุคคลดังกล่าวเป็นผู้แทนราษฎร หรือเป็น ส.ว. ย่อมต้องมีความผิดมากกว่าประชาชนทั่วไป เพราะเป็นฝ่ายนิติบัญญัติรวมถึงการทำหน้าที่ ส.ส.มีประมวลจริยธรรมกำกับอยู่ ซึ่งในประมวลจริยธรรมก็กำหนดไว้ชัดเจนว่าห้ามดำเนินการใดๆ อันเข้าข่ายในลักษณะที่ผิดต่อกฎหมาย ดังนั้นหากมีพยานหลักฐานข้อเท็จจริง คาดว่าสัปดาห์หน้าตนก็จะนำไปยื่นต่อ ปอท.ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยหากเป็น ส.ส. หรือ ส.ว.ก็จะต้องร้องไปที่ ป.ป.ช.เพื่อดำเนินการเอาผิด และเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะมีโทษหนัก

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะประเทศไทย แต่เกิดขึ้นทั้งโลก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านหรือแม้แต่วุฒิสมาชิก ควรจะหันหน้าเข้ามาช่วยกัน ในสถานการณ์ที่ยุ่งยากอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่มามาชิงดีชิงเด่นเพื่อหวังคะแนนเสียง ซึ่งเป็นสิ่งที่ชั่วร้ายและเลวทราม ต้องประณาม และในสถานการณ์ทางการเมืองยอมรับว่าฝ่ายค้านก็ต้องมีหน้าที่ค้านแต่การค้าต้องมีเหตุมีผล โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศกำลังตกอยู่ในความยากลำบาก ไม่ใช่มีแต่เรื่องค้านหรือนำเฟคนิวส์มาปั่นป่วนซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ส่วนตัวจะจับผิดเรื่องนี้อย่างจริงจัง และจะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุดกับทุกคนที่กระทำการดังนี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก