รฟท.ชี้แจง เหตุโครงสร้างกลางสะพานพระราม 6 ทรุดตัว

กดติดตาม TOP NEWS

รฟท.ชี้แจง เหตุโครงสร้างกลางสะพานพระราม 6 ทรุดตัว

จากกรณีที่โครงสร้างกลางสะพานพระราม 6 ทรุดตัว ระหว่างเส้นทางจากสถานีชุมทางบางซื่อ – บางบำหรุ ทำให้ขบวนรถไม่สามารถผ่านได้ ต้องปิดทางขึ้น และ ล่อง ระหว่างสถานีชุมทางบางซื่อ – บางบำหรุ

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบว่ามีเจ้าหน้าที่วิศวะ บริษัทผู้รับเหมาและ เจ้าหน้าที่รถไฟแห่งประเทศไทย เร่งทำการซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานระบุว่ามีการซ่อมแซมในตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเพื่อเร่งให้เสร็จตามกำหนดการที่วางเอาไว้คืนเที่ยงของวันพรุ่งนี้

webp

webp

ด้านการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ออกมาชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ปิดทางขึ้นและล่องระหว่างสถานีบางซ่อน-บางบำหรุ เป็นการชั่วคราวเพื่อให้กิจการร่วมค้าไอทีดี เออาร์ซี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาที่รับผิดชอบโครงการงานปรับปรุงสะพานเสริมความมั่นคงสะพานเหล็ก ได้เร่งเข้าไปดำเนินการปรับปรุงให้อยู่ในสภาพปกติโดยด่วน และยืนยันว่าไม่ใช่สะพานทรุดแบบที่เป็นข่าวแต่เป็นการเคลื่อนตัว สาเหตุมาจาก ปัจจุบันสะพานพระราม 6 มีโครงการงานปรับปรุงเพื่อเสริมความมั่นคงสะพานเหล็ก เพื่อรับน้ำหนักกดเพลามาตรฐาน 20 ตันต่อเพลา ซึ่งมีระยะเวลาก่อสร้าง 900 วัน และจะครบกำหนดเสร็จในวันที่ 4 มีนาคม 2565 ซึ่งในระหว่างที่กำลังเสริมความมั่นคงสะพานเหล็ก โดยเปลี่ยนจากรีเวท(หมุดย้ำ)ของเดิมเป็นน๊อตกำลังสูงใส่เข้าแทนที่ แต่สะพานเหล็กได้เกิดการเคลื่อนตัวประมาณ 10 เซนติเมตร บริเวณสะพานเหล็กตัวที่ 3 ฝั่งกรุงเทพฯ จำนวน 1 จุด จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่ง ระหว่างที่กำลังมีการปรับปรุงสะพานฯ การรถไฟฯ ขอแจ้งปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง ปลายทาง และขบวนเดินรถทางไกลสายใต้เป็นการชั่วคราว โดยในวันนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง-ปลายทางของขบวนรถในเส้นทางสายใต้ทุกขบวน โดยจะขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ จากสถานีกรุงเทพและสถานีสามเสน ไปยังสถานีบางบำหรุ สำหรับผู้โดยสารที่สถานีชุมทางบางซื่อ สามารถใช้ตั๋วโดยสารรถไฟทางไกล เดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดงจากสถานกลางบางซื่อไปยังสถานีบางบำหรุโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และงดเดินขบวนรถ จำนวน 4 ขบวน ได้แก่ ส่วนในวันพรุ่งนี้ การรถไฟฯ คาดการว่าจะสามารถกลับมาเปิดเดินรถได้ตามปกติ ได้ตั้งเวลา 12.00 น. เป็นต้นไป แต่อาจมีขบวนรถในเส้นทางสายใต้บางขบวนเกิดความล่าช้าไปบ้าง ส่วนขบวนรถที่งดเดิน ผู้โดยสารสามารถขอคืนค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคา

webp

webp

webp

webp

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก