ชาวบ้านตั้งกลุ่มเตือนภัยเหมือนสึนามิ ผวาหนุ่มคลั่ง หากได้ยินเสียง จยย.

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้นำหมู่บ้านเผยหนุ่มคลั่งยารายวัน อาละวาดจริง หมายหัวผู้ใหญ่กับผู้ช่วยที่แจ้งตำรวจ ยอมรับชาวบ้านผวาถึงขั้นตั้งกลุ่มไลน์เตือนภัย หากได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์ของหนุ่มคลั่ง จะต้องรีบปิดบ้าน ปิดร้านค้า เหมือนการแจ้งเตือนสึนามิ จนท.ลงพื้นที่หาแนวทางแล้ว

วันที่ 25 ม.ค. 2565 ชาวบ้านหนองนางคำ ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องสื่อว่า มีหนุ่มคลั่งยา อายุ 39 ปี คนในหมู่บ้าน ออกมาอาละวาดหลังเสพยาบ้า หรือหิวยาบ้า ด้วยการรีดไถเงินญาติ และร้านค้าภายในหมู่บ้าน เพื่อเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพจนติดงอมแงม แล้วไล่ทำร้ายคนในหมู่บ้าน หากไม่พอใจ ทำให้ชาวบ้านกว่า 200 หลังคาเรือนในหมู่บ้าน ต่างผวาไปตามๆกัน ล่าสุด จนท.ฝ่ายปกครอง ตำรวจและ จนท.สาธารณสุข เข้าไปประชุมหารือ เพื่อหาแนวทางจะนำตัวไปรักษา เพราะที่ผ่านมาตำรวจเคยนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ต้องถูกปล่อยออกมาภายใน 3-4 วัน ยังหาข้อสรุปไม่ได้

webp

 

 

นายสมเกียรติ ติดตารัมย์ อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านหนองนางดำ ต.บ้านแพ อ.คูเมือง กล่าวว่า ถ้าหนุ่มคนนี้คลุ้มคลั่งตอนไหน บ้านข้างกันจะโดนก่อน คือการขว้างปาสิ่งของใส่บ้านเพื่อนบ้าน ตนแจ้งตำรวจมาจับเป็นประจำ ซึ่งตำรวจได้จับไปส่งโรงพยาบาล หลังจากหมอประเมิน ประมาณ 3-4 วันก็กลับมาอาละวาดอีก ตอนนี้ชาวบ้านไม่มั่นใจในความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สิน แม้กระทั่งผู้ใหญ่บ้านเองก็เคยโดนขว้างปาสิ่งของใส่ เนื่องจากแค้นที่ผู้ใหญ่บ้านแจ้งตำรวจ

webp

webp

ด้านนางสาวลัดดาวัลย์ จันทร์มี อายุ 35 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 กล่าวว่า ชาวบ้านได้ตั้งกลุ่มไลน์ของแต่ละคุ้ม หากคุ้มไหนได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์ของหนุ่มคลั่งขับตามถนน ก็จะส่งข้อความให้กัน และให้ชาวบ้านปิดประตูบ้าน ร้านค้าให้ปิด ดูแล้วหนุ่มคลั่ง คนเดียวสามารถสะกดชาวบ้านทั้งหมู่บ้านได้ ถึงขั้นตั้งกลุ่มไลน์เตือนภัยเหมือนการเตือน “สึนามิ”จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ต้องเผชิญอยู่ในขณะนี้.

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก