“หลวงตาบุญชื่น” ถึงมหาสารคามแล้ว อีก 250 กม. ถึงจุดหมาย

กดติดตาม TOP NEWS

วันที่ 67 ของการเดินธุดงค์ หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์สายวัดป่า วัย 72 ปี ซึ่งเดินธุดงค์เท้าเปล่าจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อไปยังจังหวัดนครพนม บ้านเกิด ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร ล่าสุดเดินธุดงค์มาแล้วกว่า 1250 กิโลเมตร ยังเหลือเส้นทางอีกประมาณ 250 กิโลเมตร ถึงจุดสิ้นสุดการเดินธุดงค์

วันนี้ (17 มกราคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นวันที่ 67 ของการเดินธุดงค์ของหลวงตาบุญชื่น เมื่อช่วงเช้าหลวงตาได้ออกเดินบิณฑบาต บริเวณโรงเรียนบ้านเปลือยหนองตูบ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม มีญาติโยมมารอใส่บาตรเป็นจำนวนมาก

หลังจากฉันท์อาหารเช้าทำภารกิจเสร็จเรียบร้อย หลวงตาบุญชื่นพร้อมคณะลูกศิษย์ผู้ติดตาม ได้เดินออกจากโรงเรียนบ้านเปลือยหนองตูบ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ใช้เส้นทางหมายเลข 23 ช่วงเที่ยงหลวงตาบุญชื่น แวะพักชั่วคราวที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดมหาสารคาม เลขที่ 125 ม.6 ต.แก่งเลิงจาน อ.เมือง จ.มหาสารคาม หลังให้ลูกศิษย์คณะติดตามพักรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ ก็ออกเดินธุดงค์ยังคงใช้ถนนสาย 23 มุ่งหน้าไปยัง โรงเรียนผดุงนารี ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม เพื่อจะใช้เป็นที่จำวัดในวันนี้

webp

webp

สำหรับเส้นทางที่เหลืออีกประมาณ 250 กิโลจะต้องผ่าน จังหวัดมหาสารคาม /อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด / อำเภอกุฉินารายณ์ อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ / อำเภอเต่างอย อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร / อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม คือจุดหมายสุดท้ายของการเดินธุดงค์ครั้งนี้

ในระหว่างการเดินธุดงค์ มีพี่น้องประชาชน ลูกศิษย์ ผู้ที่เคารพศรัทธาในหลวงตาบุญชื่น เมื่อทราบข่าวว่าหลวงตาจะธุดงค์ผ่านมาในเส้นทาง ต่างก็พากันก็ออกมานั่งรอถวายน้ำดื่ม รวมไปถึงพวงมาลัยที่ร้อยด้วยดอกดาวเรือง และรอให้หลวงตาเคาะศรีษะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก