เหตุจับตัวประกันโบสถ์ยิวที่สหรัฐยุติ

กดติดตาม TOP NEWS

เหตุจับตัวประกันที่โบสถ์ยิวในรัฐเท็กซัสของสหรัฐยุติลงแล้ว โดยตำรวจบุกช่วยเหลือตัวประกันและปลิดชีพคนร้าย หลังเจรจานานกว่า 10 ชั่วโมง

CNN รายงานว่าเหตุจับตัวประกันที่โบสถ์คองเกรเกชั่น เบ็ธ อิสราเอล ในเมืองคอลี่วีล รัฐเท็กซัสได้ยุติลงแล้ว หลังยืดเยื้อนานกว่า 10 ชั่วโมง ผู้บัญชาการตำรวจเมืองคอลี่วีลแถลงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าไปช่วยเหลือตัวประกัน 3 คนภายในโบสถ์ออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยตัวประกันคนแรกได้ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนคนร้ายมีรายงานว่าเสียชีวิต แต่รายงานไม่ระบุว่าเสียชีวิตจากอะไร ทั้งนี้นักข่าวที่ไปรายงานสถานการณ์เผยว่าได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นและเสียงปืนดังมาจากด้านในโบสถ์ ขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปช่วยเหลือตัวประกัน

เหตุจับตัวประกันที่โบสถ์ยิวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าวันเสาร์ โดยคนร้ายซึ่งอ้างว่ามีอาวุธและระเบิดได้บุกเดี่ยวเข้าไปในในโบสถ์ก่อนจับตัวประกัน 4 คนรวมทั้งบาทหลวงยิวเป็นตัวประกัน พร้อมเรียกร้องรัฐบาลสหรัฐปล่อยตัวอาเฟีย ซีดีคควี นักโทษหญิงและอดีตนักวิทยาศาสตร์ชาวปากีสถาน ซึ่งถูกศาลสหรัฐสั่งจำคุก 86 ปี จาก 7 ข้อหา รวมทั้งทำร้ายและพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่สหรัฐในอัฟกานิสถาน และถูกสื่อสหรัฐตั้งชื่อว่า “เลดี้ อัลกออิดะ” โดยคนร้ายอ้างตัวว่าเป็นพี่ชาย อย่างไรก็ตามตำรวจยืนยันแล้วว่าคนร้ายไม่ได้เป็นพี่ชายแต่อย่างใด หลังเหตุการณ์ยุติ เจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหาวัตถุระเบิดในพื้นที่รอบโบสถ์ ขณะที่เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำสหรัฐออกมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ช่วยตัวประกันออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก