“หมอระวี” จ่อร้องป.ป.ช. หลังรฟท.เซ็นสัญญาก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง!

"หมอระวี" จ่อร้องป.ป.ช. หลังรฟท.เซ็นสัญญาก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง!

วันที่ 31 ธันวาคม นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุถึงกรณีที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ร่วมลงนามสัญญาจ้างก่อสร้างโครงการก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง รวมทั้งสิ้น 5 สัญญา วงเงินกว่า 128,236 ล้านบาท กับ 5 บริษัทคือ CK-STEC-ITD-NWR-UNIQ ว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคพลังธรรมใหม่ ได้เปิดโปงการประมูลในครั้งนี้ ส่งผลให้ในตอนนั้นนายกรัฐมนตรีได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบโครงการและได้ชะลอการเป็นสัญญาไว้ก่อน มาถึงวันนี้สิ่งที่ตนเป็นห่วงที่สุดก็เกิดขึ้นจนได้จนสงสัยว่างานนี้เป็นมวยล้มต้มคนดู เป็นการฮั้วกันของสองพรรคใหญ่หรือไม่ จึงจบลงชนิดน่ากังขาแบบนี้

นพ.ระวี กล่าวว่า ตนได้สอบถามไปยังนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หนึ่งในคณะกรรมการที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งมาเพื่อตรวจสอบการประมูล ก็ได้ทราบว่า ทางคณะกรรมการพยายามอย่างเต็มที่แล้วในการตรวจสอบโครงการนี้ แต่ไม่สามารถหาใบเสร็จมายืนยันการฮั้วประมูลแบบไร้เทียมทานครั้งนี้ได้ บทเรียนในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำอีกครั้งของค่าโง่ประเทศไทยที่มีมาอย่างต่อเนื่องที่คนไทยทั่วประเทศต้องผนึกกำลังส่งสัญญาณดัง ๆออกมาให้รู้ว่าคนไทยไม่ต้องการค่าโง่อีกแล้ว

“ทางพรรคพลังธรรมใหม่ได้พยายามอย่างเต็มที่ แต่เพราะเรามีเพียงเสียงเดียว อำนาจรัฐอำนาจการตัดสินใจจึงไม่อยู่ในมือเรา บนทางเดินที่มืดมิด แต่ยังมีแสงริบหรี่ที่ปลายอุโมงค์คือ ยังมีทางออกสุดท้าย นั่นก็คือ การร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือป.ป.ช ผมจึงขอเชิญชวน ประชาชน,ข้าราชการ,พนักงานการรถไฟฯ,สหภาพแรงงาน ที่มีข้อมูลและหลักฐานการฮั้วประมูล ให้นำหลักฐานที่มีไปร้องต่อ ปปช.หรือจะส่งมาให้พรรคพลังธรรมใหม่ช่วยดำเนินการให้ก็ได้”นพ.ระวี กล่าว

นพ.ระวี กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนต้องขอขอบคุณการรถไฟในการมอบของขวัญปีใหม่ 2556 ที่น่ากังขาให้กับคนไทยในครั้งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จัดเต็ม "กรมอุตุฯ" เตือน 40 จว. เตรียมรับมือฝนตกหนัก กทม.เจอฝน 60%
“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น