รพ.สนามพลังแผ่นดิน สุดยอด ผ่าคลอดหญิงตั้งครรภ์รายแรก

รพ.สนามพลังแผ่นดิน สุดยอด ผ่าคลอดหญิงตั้งครรภ์รายแรก

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ เปิดภาพ รพ.สนามพลังแผ่นดิน ผ่าคลอดหญิงตั้งครรภ์ รายแรก

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า การผ่าตัดรายที่ 1 ณ ห้องผ่าตัดสนาม รพ.สนามพลังแผ่นดิน เมื่อเช้าวันนี้ 22 พ.ค.64 เวลา 11.09 น.โดย สูติแพทย์ วิสัญญีแพทย์ กุมารแพทย์ และพยาบาลห้องผ่าตัด รพ.สนามพลังแผ่นดิน(บุคลากรจากต้นสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ) ได้ทำการผ่าตัดคลอดให้แก่หญิงตั้งครรภ์จากสาธารณรัฐประชาชนจีนอายุ 34 ปีที่ทำงานในราชอาณาจักรไทย ณ ห้องผ่าตัดสนาม รพ.สนามพลังแผ่นดิน ผลการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย ปลอดภัยทั้งมารดาและทารกเพศชายครับ

หลังผ่าตัด รพ.สนามพลังแผ่นดิน ได้ส่งต่อทารกเพศชายเข้าสู่ห้องคัดแยกทารกติดเชื้อ[Newborn Infectious Isolation Room] หน่วยกุมารเวชศาสตร์ปริกำเนิด[Neonatal Intensive Care Unit ,NICU] รพ.มงกุฎวัฒนะแล้ว…ส่วนมารดายังต้องสังเกตุอาการหลังการผ่าตัด ตลอดจนต้องรอผลการวินิจฉัยการติดเชื้อโควิด-19 หากมารดาติดเชื้อโควิด-19 ก็จะถูกกักกันเพื่อการรักษาตัวใน รพ.สนามพลังแผ่นดินต่อไป หากผลการตรวจหาเชื้อไม่พบโควิด-19 รพ.สนามพลังแผ่นดินก็จะส่งกลับมารดาไปยัง รพ.มงกุฎวัฒนะครับ

นี่คือกรณีผู้ป่วยที่ต้องสงสัยและอยู่ในระหว่างรอผลการวินิจฉัยโควิด-19 แต่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน [Emergency Patient Under Investigation , EPUI] ณ ห้องผ่าตัดสนาม รพ.สนามพลังแผ่นดิน…นี่คือขีดความสามารถของ รพ.สนาม ระดับ 3 ที่แตกต่างจาก รพ.สนามทั่วไปที่เป็น ระดับ 1

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
ผอ.รพ.สนามพลังแผ่นดิน
22 พ.ค.64 เวลา 11.44 น
ภาพจากกรณีผ่าตัดคลอดจริง ณ รพ.สนามพลังแผ่นดิน เมื่อ 22 พ.ค.64 ระหว่าง 11.00 – 12.00 น.

 

2021 05 22 13 45 24

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก