ระทึก! สาวใหญ่นครสวรรค์ร่ำไห้หนัก! ปีนต้นไม้ ตะโกนเรียกร้องหานายกฯ หน้าทำเนียบ

ระทึก! สาวใหญ่นครสวรรค์ร่ำไห้หนัก! ปีนต้นไม้ ตะโกนเรียกร้องหานายกฯ หน้าทำเนียบ

วันที่ 23 ธ.ค.64.- เมื่อเวลา 13.30น.เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าสำนักงานก.พ.ถนนพิษณุโลก ตรงข้ามประตูู 4 ทำเนียบรัฐบาล มีสาวใหญ่ปีนขึ้นไปบนต้นไม้สูงประมาณ 30 เมตร มีนางเหมวดี อยู่ถมยา ชาวจ.นครสวรรค์ ตะโกนเรียกร้องอยากพบนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งร้องไห้ระบายความเดือดร้อน โดยอ้างว่าสามีที่มีอาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกยึดโควต้าสลาก จากเดิมเป็นสิทธิของสามีแต่สามีเสียชีวิตไป จึงถูกยึดโควต้าดังกล่าวไป ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะมีภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาและเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่เป็นผลนางเหมวดี ยังคงเกาะต้นไม้และตะโกนเล่าเรื่องราวความเดือดร้อน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และนายกฯมารับฟังและแก้ปัญหาให้โดยเร็ว

จนกระทั่งเวลา 15.00 น.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ได้นำรถกระเช้าเข้ามาเพื่อนำตัวนางเหมวดีลงจากต้นไม้เป็นที่สำเร็จ ทั้งนี้เมื่อนำตัวนางเหมวดีลงมาข้างล่างได้แล้ว แต่นางเหมวดียังคงตะโกนระบายความไม่พอใจ และถอดกางเกงตัวเองจนท่อนล่างเปลือยล่อนจ้อน

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปห้ามก่อนพาตัวไปสงบสติอารมณ์ และพูดคุยและหาแนวทางแก้ไขปัญหาภายใน ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน สีสันแดงทอง 'ต้นสนเมตาซีคัวญา' ในยูนนาน
ชาวระนองร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แม่นเกิ๊น!หน่วย SWAT จีนโชว์สกิล 'ยิงปืน' ระยะ 350 เมตร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซิโนเปกพบแหล่ง 'น้ำมันชั้นหินดินดาน' แห่งใหม่
ผู้ต้องหาคดีเงินกู้โหดสารภาพ อ้างเข้าใจผิดเป็นเรื่องยืมเงิน ไม่ได้ทำธุรกิจปล่อยกู้ ขอโทษและพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทุกกรณี
เทศบาลเมืองปากพูน ปรับรูปแบบงาน “ประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2568”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​