ผู้ว่าฯโคราช ออกโรงแจง หลังมีข่าว คนโคราชติดเชื้อโอมิครอน

ผู้ว่าฯโคราช ออกโรงแจง หลังมีข่าว คนโคราชติดเชื้อโอมิครอน

21 ธันวาคม 2564 ที่ห้องประชุมท้าวสุรนานี ศาลากลาง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟ้นเร้นไปยังนายอำเภอ 32 อำเภอ การดูแลมาตรการป้องกันโควิด การดูและความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกในดูแลการเดินทางของพี่น้องประชาชน และการดูแลการจัดกิจกรรมช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมทั้งกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอน ว่า ขณะนี้ตนขอยืนยันว่าในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมายังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19สายพันธุ์โอมิครอนแต่อย่าใด

ส่วนผู้ที่ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19สายพันธุ์โอมิครอน ที่เดินทางกลับมาจากการแสวงบุญที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย นั้น มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ยังไม่ได้เดินทางมายังพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อตรวจพบเชื้อโควิด-19หลังเดินทางกลับมาจากต่างประเทศก็ได้มีการกักตัวและรักษาตัวที่จังหวัดนนทบุรีทัน ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาจึงอย่าวิตกกังวลในเรื่องนี้ ทั้งนี้ได้มีการประชุมเน้นย้ำไปยังทุกอำเภอทั้ง 32 อำเภอ ถึงเรื่องมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรครวมทั้งการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทุกพื้นที่เพื่อรองรับกับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในช่วงเทศกาลปีใหม่

สำหรับการปรับลดมาตรการในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นทางจังหวัดจะเน้นแนวทางปฏิบัติตามที่ ศบค.ส่วนกลางกำหนด ว่าจะมีมาตรการอย่างไร เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความสุขให้มากที่สุดใช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา เป็น 1 ใน 5 จังหวัด ที่ทางถูกกำหนดให้มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ ในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยได้กำหนดจะให้มีผู้เข้ามาร่วมงานไม่เกิน 2,000 คน ผู้ที่เข้าร่วมงานจะต้องได้รับวัคซีน 2 เข็ม และมีการตรวจ ATK อย่างน้อย 72 ชั่วโมง ถึงจะสามารถเข้าร่วมงานได้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมารายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดของ จ.นครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่สัญญาณดี 39 ราย วันนี้ไม่พบการติดเชื้อนอกพื้นที่ แต่พบในพื้นที่จังหวัดทั้ง 39 ราย ไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต ผู้เสียชีวิตสะสม 271 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 33,889 ราย ยังคงมีผู้ป่วยรักษาอยู่ 543 ราย รักษาหายแล้ว 33,075 ราย ส่วนสถานการณ์การแพร่รับาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในเรือนจำ ทั้ง 6 แห่ง ของจังหวัด ไม่พบผู้ต้องขังติดเชื้อติดต่อกัน 3 สัปดาห์เข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 แล้ว โดยมีผู้ต้องขังป่วยติดเชื้อสะสม 2,452 ราย รักษาหายแล้ว 2,452 ราย โดยสถานการณ์ลดลงทรงตัว

ขณะที่การให้บริการฉีดวัคซีนทั้งที่หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลของโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ โคราช นพ.สันติ ทวยมีฤทธิ์ รอง นพ.สาธารณสุข จ.นครราชสีมาพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ และ หน่วยฉีดวัคซีน รพ.มหาราชนครราชสีมา นำโดย นพ.เจษฏ์ บุญยวงษ์วิโรจน์ ผช.ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา พร้อมด้วยบุคากรทางการแพทย์ ทั้ง 2 แห่งได้ให้บริการฉีดวัคซีนครอบคลุมวอร์คอินรับวัคซีนได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะ วัคซีนชิโนแวค เข็ม 1+เข็ม 2 กระตุ้นเข็ม 3 ไฟเซอร์ หรือโมเดอร์น่า, ชิโนฟาร์ม , แอสต้าเซนิก้า , ไฟเซอร์ รณรค์ฉีดทุกวันทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ผู้สูงอายุ กลุ่มเป้าหมาย โดยทั้งสองแห่งมีพี่น้องประชาชนรับวัคซีนรวมกว่า 6,000 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น