“ดอยอินทนนท์” หนาวยะเยือก 4 องศาฯ! เหมยขาบต่อเนื่องในรอบเดือน

"ดอยอินทนนท์" หนาวยะเยือก 4 องศาฯ! เหมยขาบต่อเนื่องในรอบเดือน

วันที่ 21 ธันวาคม 64 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ในเช้าวันนี้สภาพอากาศหนาวเย็นจับใจ อุณหภูมิยอดดอยและกิ่วแม่ปาน 4 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบบนยอดหญ้าบริเวณยอดดอย ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 10 ต่อเนื่องในรอบเดือนธันวาคมปีนี้ ขณะที่นักท่องเที่ยวยังนิยมขึ้นไปพักผ่อนกันกว่า 1,700 คน แม้จะเป็นวันทำงานปกติก็ตาม ส่วนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ลงทะเบียนเข้าอุทยานฯ

ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และทะเลหมอกที่จุดชมวิวหน้ากิ่วแม่ปาน ที่เป็นจุดไฮไลท์ในช่วงเช้าตรู่ โดยบริเวณลานจอดรถคราคร่ำไปด้วยรถของนักท่องเที่ยว และรถโดยสารสี่ล้อเหลือง บางคนถือโอกาสนั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือรองท้องด้วยอาหารเบาๆที่มีจำหน่ายบริเวณนี้ ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวจุดอื่นๆภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่มีสถานที่แวะเยี่ยมชมมากมาย เป็นการสัมผัสธรรมชาติที่คุ้มค่า ที่สามารถท่องเที่ยวได้ภายในวันเดียว

ทั้งนี้ทางอุทยานฯ ยังคงเข้มในเรื่องมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวต้องแสดงหลักฐานการได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 หรือผลตรวจเอทีเค ภายใน 72 ชั่วโมง ที่บริเวณด่านคัดกรองกับเจ้าหน้าที่ด้วย โดยจะเน้นการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รับเครื่องหมายมาตรฐาน SHA+ ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​