ผอ.เขตหลักสี่ เตรียมแยกคนงานไม่ติดเชื้อ ออกจากแคมป์

ผอ.เขตหลักสี่ เตรียมแยกคนงานไม่ติดเชื้อออกจากแคมป์ ไปพักที่ไซต์งานจุฬาภรณ์ เพื่อลดความแออัด ชาวบ้านรอบพื้นที่เข้าตรวจโควิดได้ถึง 20 พ.ค.นี้

วันที่ 18 พ.ค. 64 นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อในแคมป์คนงานก่อสร้าง เขตหลักสี่ ข้อมูล ณ วันที่ 16 พฤษภาคม 2564 มีจำนวนคนงานทั้งหมด 1,667 คน ติดเชื้อ 680 คนและส่งโรงพยาบาลแล้ว 120 คน ส่วนผู้ติดเชื้อที่เหลืออยู่ระหว่างการประสานไปรักษาที่โรงพยาบาล จ. ฉะเชิงเทรา และ จ.สระบุรี โดยระหว่างที่ผู้ติดเชื้อรอการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ ทางสำนักงานเขตได้ดำเนินการประสานกับบริษัทให้จัดทีมแพทย์และพยาบาลคอยอำนวยความสะดวกเบื้องต้น หากเกิดกรณีมีผู้ป่วยฉุกเฉิน ส่วนคนงานที่ตรวจไม่พบเชื้อจะส่งตัวไปพักที่ไซต์งานจุฬาภรณ์ เพื่อเป็นการคัดแยกผู้ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อออกจากการกัน และลดความแออัดภายในแคมป์คนงาน

2021 05 18 13 56 25

ซึ่งขณะนี้ไซต์งานจุฬาภรณ์อยู่ระหว่างจัดเตรียมสถานที่ ทั้งที่พักและห้องน้ำ คาดว่าจะแล้วเสร็จและพร้อมให้คนงานเข้าพักได้ในอีก 2 วัน ส่วนบรรยากาศรอบพื้นที่แคมป์คนงานเขตหลักสี่ พบว่าร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนส่วนใหญ่ปิดเงียบ มีเพียงเจ้าหน้าที่ดูแลประจำจุดเข้าออก และมีป้ายติดประกาศไม่ให้คนงานออกจากแคมป์โดยเด็ดขาด รวมทั้งประตูมีการล็อกอย่างแน่นหนา ขณะเดียวกันในส่วนของเสบียงอาหาร พบว่าทางบริษัทได้จัดตัวแทนที่สวมชุดป้องกัน PPE ถุงมือ และหน้ากากอนามัย ทำหน้าที่ลำเลียงอาหาร น้ำดื่มเข้าไปให้คนงานที่อาศัยอยู่ภายใน ส่วนขยะมูลฝอยจากภายในแคมป์ ซึ่งถือเป็นขยะติดเชื้อ จะถูกคัดแยกใส่ในถุงสีแดง เพื่อความปลอดภัยในการนำไปกำจัดต่อไป

2021 05 18 13 56 47

ทั้งนี้ สำหรับชุมชนที่อยู่บริเวณโดยรอบพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง เขตหลักสี่ พบว่ามีจำนวนประมาณ 4,000 คน ที่มีความเสี่ยง ทางสำนักงานเขตจึงได้เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อเชิงรุก ที่บริเวณไซต์งานก่อสร้างจุฬาภรณ์ ซึ่งตลอดช่วงเช้าวันนี้พบว่ามีประชาชนและคนงานต่างด้าว จาก 8 แคมป์คนงานที่อยู่รอบพื้นที่นำเอกสารส่วนตัวหรือพลาสปอร์ต ต่อแถวเข้าการตรวจหาเชื้อโควิด โดยที่ไซต์งานก่อสร้างจุฬาภรณ์แห่งนี้ เปิดรับตรวจเชิงรุกวันละ 1,000 คน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 จนถึงวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

 

2021 05 18 13 58 02

 

2021 05 18 13 58 24

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก