ด่วน!!ศาลฎีกาสั่งจำคุก’เปรมชัย’ไม่รอลงอาญา

กดติดตาม TOP NEWS

ด่วน!!ศาลฎีกาสั่งจำคุก'เปรมชัย'ไม่รอลงอาญา

ภายหลังจากนายเปรมชัย กรรณสูต และพวกรวม 4 คน ตกเป็นจำเลยในคดีนี้ ซึ่งในเวลา 09.00 น.ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา หลังต่อสู้คดีมายาวนานกว่า 3 ปีว่าจะมีบทสรุปเช่นไร โดยนายเปรมชัย มีสีหน้าตึงเครียดอย่างเห็นได้ชัด พร้อมทั้งปฎิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังตกเป็นจำเลยคดีร่วมกันลอบล่า ‘เสือดำ’ ซึ่งการเดินทางมาศาลในวันนี้ นายเปรมชัยมีการบาดเจ็บบริเวณตาข้างซ้าย

โดยในช่วงเวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีล่าเสือดำ หมายเลขดำ อ.219/2561 ที่พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต อดีตประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ นางนที เรียมแสน แม่ครัว และนายธานี ทุมมาศ พรานป่า ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืน ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันล่าสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครอง ซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่า อันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และฐานร่วมกันเก็บหาของป่า ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุด ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ส่วนนายยงค์ โดดเครือ จำคุก 2 ปี 9 เดือน นายธานี ทุมมาศ 2 ปี 13 เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก