นทท.กว่า 2,000 คน พากันรอเดินทางลงจากภูกระดึง หลังลูกหาบสัมภาระขาดแคลน

กดติดตาม TOP NEWS

บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 2,000 คน พากันมารอเดินทางลงจากภู จนต้องเข้าต่อแถวเข้าคิวลงได้ทีละคน ขณะที่ลูกหาบมีเพียง 200 คนไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ต้องหาบแบกสัมภาระลงเอง

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 2,000 คน พากันมารอเดินทางลงจากภู จนต้องเข้าต่อแถวเข้าคิวลงได้ทีละคน ขณะที่ลูกหาบมีเพียง 200 คนไม่เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ต้องหาบแบกสัมภาระลงเอง ส่วนขาขึ้น นักท่องเที่ยวต้องมาเข้าคิวใช้บริการ

webp

webp

webp

webp

นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่เปิดฤดูกาลท่องหน้าหนาวปีนึ้ ซึ่งทางอุทยานฯได้เปิดท่องเที่ยวภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวบนภูไม่เกิน 2,000 คน มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ลูกหาบที่เป็นชาวบ้านแถบนี้มีเพียง 200 คน ไม่เพียงพอต่อการให้บริการเดินทางมาที่ศูนย์บริการ นทท./ลูกหาบ เพื่อรับเวรหาบเวลา 07.00 ทุกวัน ทางอุทยานต้องขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวให้นำสัมภาระเฉพาะที่จำเป็นขึ้นไปเท่านั้น และพยายามหมุนเวียนลูกหาบมาให้บริการให้ได้มากที่สุด เพราะเมื่อลูกหาบขึ้นไปก็ต้องพักผ่อนบนภูก่อน จึงจะลงมารับงานต่อได้ แรงงานคน ไม่ใช่รถยนต์ และจยย.ส่วน จำนวน นทท. วันที่ 3 ธ.ค. 1,400 คน ,4 ธ.ค.จำนวน 2,000 คน วันที่ 5 ธ.ค.จำนวนกว่า 900กว่าคน และ 6 ธ.ค. 600 กว่าคน.

webp

webp

webp

webp

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก