เปิดจุดตรวจ ATK ประชาชนรอรับเสด็จฯ

กดติดตาม TOP NEWS

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดให้โรงเรียนราชวินิต มัธยม เป็นจุดบริการตรวจ ATK ให้กับประชาชนที่จะมาร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ภายในอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

ซึ่งทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดบริการตรวจ ATK ให้กับประชาชนที่จะมาร่วมรับเสด็จในวันพรุ่งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ ATK ไว้ 2 จุด คือ กรมทางหลวง ถนนศรีอยุธยา และโรงเรียนราชวินิตมัธยม ถนนพิษณุโลก โดยเปิดให้ตรวจในวันที่ 4 ธันวาคม ระหว่างเวลา 08.30-15.00 น. และวันที่ 5 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จนถึงเสร็จพิธี ซึ่งได้จัดเตรียมชุด ATK ไว้จำนวน 14,000 ชุด รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน 10 คัน และรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทาน 1 คัน

ทีมข่าว Top News ได้สัมภาษณ์ประชาชนที่มีความตั้งใจเดินทางมารอตรวจ ATK เพื่อที่จะได้ไปร่วมพิธีในวันพรุ่งนี้ อย่าง นางศศิอรกุล ห้องข่า อายุ 55 ปี จิตอาสา และ นายบวร จรรอยู่ อายุ 59 ปี ว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรที่จะได้ไปร่วมงานพิธี

ทั้งนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดสถานที่จอดรถและรับ-ส่ง ไว้บริการให้กับผู้มาร่วมพิธีไว้ 2 จุดคือ สนามกีฬากองทัพบก และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมถึงการดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนตลอดในวันงานพิธี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก