ออสเตรเลียหวั่นระบาดชุมชน! หลังพบผู้ติดเชื้อเที่ยวห้างกลางเมือง

ออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอไมครอนรายที่ 6 เที่ยวห้างกลางซิดนีย์ หวั่นระบาดทั่วชุมชน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออกมาให้ข้อมูลระบุว่า ทางการออสเตรเลียยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอไมครอนเพิ่มอีก 1 ราย กลายเป็นผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายที่ 6 ของออสเตรเลีย ผู้ติดเชื้อรายนี้เป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว มีการไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในเมืองและที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งในซิดนีย์ ซึ่งนับเป็นรายแรกที่มีประวัติการมีส่วนร่วมในชุมชน

สำหรับผู้ติดเชื้อรายนี้เคยมีประวัติการเดินทางไปยังพื้นที่ตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนอยู่ในขณะนี้ ด้านผู้โดยสารในเที่ยวบินเดียวกัน ได้ถูกสั่งกักตัว 14 วัน โดยไม่คำนึงถึงสถานะวัคซีนอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมีผู้โดยสารในเที่ยวบินเดียวกันอีก 2 ราย ตรวจพบว่าติดโควิด-19 และกำลังอยู่ในระหว่างการรอยืนยันถึงสายพันธุ์ว่าเป็นโอไมครอนหรือไม่

ในส่วนผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนรายอื่นๆที่ตรวจพบก่อนหน้านี้ ได้อยู่ในการกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการแล้ว ซึ่งก็ยังไม่ได้แสดงอาการที่รุนแรงใดๆออกมา หรือบางคนก็ไม่มีอาการเลย

ด้านนาย เกร็ก ฮันต์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของออสเตรเลีย กล่าวว่า ถึงแม้จะเป็นสายพันธุ์ใหม่ แต่ก็เป็นสายพันธุ์ที่จัดการได้ โดยขณะนี้ทางรัฐบาลได้มีการเลื่อนแผนการเปิดพรมแดนเพื่อประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด
สธ.สั่งเด้งทันที "ผอ.รพ." เมาแล้วขับชน 2 ช่างภาพ เจ็บสาหัส ยันพร้อมดูแลให้ความเป็นธรรมเต็มที่
สหรัฐขอเจรจาภาษีกับจีนแล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น