“น้าแอ๊ด” เปิดใจอาลัย ทันตแพทย์ ใช้เพลง ‘ดอกไผ่บาน’ ครองสติ ลมหายใจสุดท้ายชีวิต

“น้าแอ๊ด” เปิดใจอาลัย ทันตแพทย์ ใช้เพลง ‘ดอกไผ่บาน’ ครองสติ ลมหายใจสุดท้ายชีวิต

"น้าแอ๊ด" เปิดใจอาลัย ทันตแพทย์ ใช้เพลง 'ดอกไผ่บาน' ครองสติ ลมหายใจสุดท้ายชีวิต

จากกรณีที่ทันตแพทย์รายหนึ่ง ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายที่ต่อสู้มานานกว่า 3 ปี เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมีเพลง ‘ดอกไผ่บาน‘ ที่ร้องโดย แอ๊ด คาราบาว และ ปาน ธนพร เป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตอย่างเข้มแข็งนั้น

ล่าสุด นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าตนเองรู้สึกเสียใจและขอแสดงความเสียใจกับกรณีของคุณหมอที่จากไปสู่ปรายภพแล้ว พร้อมยังเปิดเผยถึง แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้เป็นอัลบั้มหนุ่มบาวสาวปานและได้รับมอบหมายจากทางค่ายได้แต่งเพลงที่ร้องคู่กัน ที่เป็นเพลงเกี่ยวกับความรักซึ้งๆบังเอิญในวันนั้นที่แต่งได้มองเห็นกระถางต้นไผ่ที่ออกดอกบาน จึงรู้ได้ว่าต้นแม่ที่อยู่เมืองจีนกำลังจะตายลง โดยต้นไผ่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกก็จะส่งสัญญาณหากันและจะออกดอกพร้อมกันและในที่สุดก็จะตาย จึงได้นำมาแปลงเป็นภาษาของความรู้สึกความรักว่าจะรักกันจนกว่าดอกไผ่จะบานหรือจนกว่าจะตายและคุณหมอเองคงมีความรู้สึกเดียวกันที่ว่า “จะสู้ไปจนกว่าดอกไผ่จะบาน

นอกจากนี้ น้าแอ๊ด ยังได้ให้กำลังใจกับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ตนเองก็มีการตรวจพบเชื้อเช่นกัน แต่ขออย่าท้อ ซึ่งโรคนี้จะแพ้คนอ่อนแอเมื่อไหร่ที่เราเครียด เม็ดเลือดของเราก็จะเสียจะทำให้ร่างกายอ่อนแอและทำให้มะเร็งเหิมเกริมขึ้นต้องออกกำลังกายและกินอาหารตามที่หมอแนะนำ ทั้งนี้ตนเองรู้สึกเสียใจและตื้นตันใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณหมอรายดังกล่าวแต่ขอบคุณที่ยังมีคนเห็นความสำคัญของเพลงคาราบาวของตนเอง

 

2021 11 25 16 56 56

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก