นายอำเภอสิชล สั่งปิดทางเข้า-ออกพื้น หลังดินสไลด์ ถล่มสวนยางกว่า 5 ไร่

นายอำเภอสิชล สั่งปิดทางเข้า-ออกพื้น หลังดินสไลด์ ถล่มสวนยางกว่า 5 ไร่

นายอำเภอสิชล สั่งปิดทางเข้า-ออกพื้นที่หมู่ 7 ต.เปลี่ยน หลังดินสไลด์ ถล่มสวนยางกว่า 5 ไร่

เมื่อวานนี้ ( 13 พ.ย.64 ) มีรายงานว่า นายไพรัตน์ ทับชุม นายอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมสำรวจ เดินทางลงพื้นที่หมู่ที่ 7 ต. เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบความเสียหายและให้ความช่วยเหลือชาวบ้านหลังเกิดเหตุดินไลด์ระยะทางยาวกว่า 200 เมตร โดยนายไพรัตน์ กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องกันกันหลายวัน ทำให้ดินที่อยู่บนภูเขาอม ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.เปลี่ยน อ.สิชล อุ้มน้ำไม่ไหว ก่อนสไลด์ลงมาเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่สวนยางพาราบริเวณกว้าง นอกจากนี้ ต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่ในแนวดินสไลด์หักล้มระเนระนาดได้รับความเสียหายประมาณ 5 ไร่ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

1636860506945

1636860518387

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมากั้นไม่ให้ประชาชนเข้าพื้นที่ เนื่องจากอาจได้รับอันตรายจากดินและหินของภูเขาที่สไลด์ลงมาในพื้นที่เดิม นอกจากนี้ฝายน้ำล้นคลองเปลี่ยน ซึ่งอยู่ระหว่าง ต.เปลี่ยน กับ ต.เทพราช ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่กระสแน้ำพัดพามาพุ่งชนจนได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันและสิ่งปฏิกูลที่ไหลลงมาติดกับตัวฝายเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มวลน้ำป่าไหลน้ำกัดเซาะด้านข้างตัวฝายจนกลายเป็นทางน้ำขนาดใหญ่ และกัดเซาะพื้นดินจนเกือบจะถึงสวนยางพาราของชาวบ้าน โชคดีที่ปริมาณน้ำเริ่มลดลง สวนยางพาราของชาวบ้านจึงไม่ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่รับผิดชอบจะเข้าตรวจสอบความเสียหายเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมฝายน้ำล้นให้กลับมาใช้งานได้หลังสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกต เพื่อให้เกษตรกรในพื้นทีมีน้ำใช้ในช่วงหน้าแล้งต่อไป

1636860529546

1636860542087

ด้าน พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 มอบหมายให้ พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41/ผอ.ศบภ.มทบ.41 นำกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนสองฝั่งคลองวังมะพร้าว ในพื้นที่หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม โดยมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ให้เตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยหากมีสถานการณ์ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก