ของเล่นใหม่..นทท.แห่เที่ยวหาดบางแสนแน่น หลังเทศบาลนำทุ่นแพลอยน้ำมาตั้งเป็นแลนด์มาร์คจุดถ่ายรูปในทะเล (ชมคลิป)

ของเล่นใหม่..นทท.แห่เที่ยวหาดบางแสนแน่น หลังเทศบาลนำทุ่นแพลอยน้ำมาตั้งเป็นแลนด์มาร์คจุดถ่ายรูปในทะเล (ชมคลิป)

ชลบุรี-นักท่องเที่ยวเริ่มแห่มาเที่ยวทะเลบางแสนหลังทางเทศบาลเมืองแสนสุขนำทุ่นแพลอยน้ำมาตั้งเป็นแลนด์มาร์คจุดถ่ายรูปในทะเลให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเซลฟี่บรรยากาศกลางน้ำทะเล แม่ค้าเผยเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างรายได้ในวันหยุดนี้

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังชายหาดทะเลบางแสนช่วงบริเวณหลังศาลเจ้าพ่อแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบว่านักท่องเที่ยวต่างทยอยมาถ่ายรูปเซลฟี่ทุ่นแพลอยน้ำในทะเล เมื่อมาถึงพบนักท่องเที่ยวกำลังเดินถ่ายรูปและชมบรรยากาศบนแพทุ่นลอยน้ำอย่างไม่ขาดสายโดยแพทุ่นลอยน้ำทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้นำมาตั้งเป็นจุดแลนด์มาร์คเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆบรรยากาศเหมือนเดินในน้ำทะเลได้

 

836333

836330

836332

 

จากการสอบถามนางทัศนีย์ ชบา อายุ 62 ปีเล่าว่าตนได้เดินทางมาจากศาลายา กทม.เพื่อมาเที่ยวทะเลบางแสนเหราะเห็นในเฟสบุ๊ค ว่าทางเทศบาลทำทุ่นลอยน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นและถ่ายรูปกับบรรยากาศที่สวยงามเหมือนได้เดินบนน้ำทะเลตนเห็นก็รู้สึกดีใจที่ได้มีการจัดทำสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวแบบนี้ตนได้เลือกพาครอบครัวและหลานมาในวันนี้เพราะคิดว่าถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์ คนเยอะรถติดแน่นอนจึงได้มาวันนี้และก็สมดังใจหมายเพราะมาถึงก็ได้เดินเล่นและถ่ายรูปตามที่ตั้งใจไว้ไม่ผิดหวังเพราะปีที่แล้วก็ได้พาครอบครัวมาเที่ยวเหมือนกันเลยติดใจจึงมาอีกทั้งทะเลสวยช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค.น้ำทะเลจะใสมากและอาหารทะเลก็อร่อย ตนก็ขอชื่นชมนายณรงค์ชัย คุณปลื้มหรือนายกตุ้ยนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุขที่มีความพัฒนาบางแสนให้น่าเที่ยวแบบนี้

 

836339

836337

836338

 

ทางด้านนางสาวอริสา สอนวงษ์ อายุ 37 ปีเจ้าของร้านย่างเปิดเผยว่าปกติช่วงเดือน พ.ย.ธ.ค.นี้เป็นหน้าหนาวน้ำทะเลใสและไม่มีคลื่นทางเทศบาลเมืองแสนสุขจึงได้นำทุ่นลอยน้ำมาตั้งเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวบางแสนได้มีจุดถ่ายรูปชมวิวบนน้ำทะเลซึ่งจะทำแบบนี้อยู่แล้วทุกปีเพราะช่วงนี้ทะเลจะไม่มีคลื่นและไม่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวด้วย ตนก็คิดว่าทำแบบนี้ก็ดีเพระเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวบางแสนได้เยอะในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์นี้เพราะนักท่องเที่ยวจะชอบอะไรที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครและถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของบางแสนเลยก็ว่าได้ถ้ามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะทางผู้ประกอบการก็มีรายได้เพิ่มและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไปด้วยตนก็อยากชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวบางแสนเยอะๆจะได้มาอุดหนุนพ่อค้าและแม่ค้าที่ชายหาดบางแสนและมาถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆบนทุ่นแพลอยน้ำก็ได้หากมาเห็นแล้วจะติดใจ

836343

836334

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก