ขยายผลแก๊งผลิตดอลลาร์ปลอม ตามยึดแท่นพิมพ์ได้อีก 5 เครื่อง

ขยายผลแก๊งผลิตดอลลาร์ปลอม ตามยึดแท่นพิมพ์ได้อีก 5 เครื่อง

ตำรวจ สน.ลำผักชี กทม.ขยายผลขบวนการผลิตแบงค์ดอลลาร์ปลอม ตามมาตรวจค้นยึดแท่นพิมพ์ 5 เครื่อง ที่ อ.เมือง จ.เพชรบุรี

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 12 พ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี เขตหนองจอก กทม. ได้เข้ามาตรวจค้นบ้านเช่า ภายใน ม.9 หมู่บ้านคีรีรัถยา ตำบลธงชัย อำเภอเมืองเพชรบุรี ตามที่ผู้ต้องหาคดีขบวนการผลิตแบงค์ดอลลาร์ปลอม ได้ยอมเปิดเผยว่าได้เช่าบ้านดังกล่าวไว้เพื่อเก็บแท่นพิมพ์แบงค์ดอลลาร์ปลอม ใน จ.เพชรบุรี

เบื้องต้นบ้านเช่าหลังดังกล่าวเป็นอาคารลักษณะตึกแถว 2 ชั้น มีประตูปิดทึบแน่นหนา เมื่อตำรวจเข้าไปตรวจค้น ภายในพบแท่นพิมพ์จำนวน 5 เครื่อง แบ่งเป็นแท่นพิมพ์น้ำหนัก 2,600 กก. 2 เครื่อง และแท่นพิมพ์น้ำหนัก 1,500 กก. 3  เครื่อง เบื้องต้นแท่นพิมพ์ดังกล่าวมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึด และจะทำการขนย้ายหลักฐานดังกล่าว ในช่วงเช้า วันที่ 13 พ.ย.64 ต่อไป

1116999

ด้านเจ้าของบ้านเช่าหลังดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้เช่าตามบัตรประชาชน อยู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้มาติดต่อขอเช่าบ้าน ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ในราคาเดือนละ 4,500 บาท โดยอ้างว่าจะเปิดโรงพิมพ์ และเพิ่งจะมาทราบจากตำรวจวันนี้ว่าเป็นขบวนการผลิตแบงค์ดอลลาร์ปลอม

สำหรับการขยายผลตรวจยึดดังกล่าว สืบเนื่องมาจาก ที่เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT

ร่วมกับ ตำรวจนครบาล ได้ทลายโรงงานลักลอบผลิตธนบัตรดอลล่าห์สหรัฐอเมริกาปลอม ที่ ต.บางเลน จ.นครปฐม พร้อมจับกุม น.ส.พชร หรือ เพชร ผู้ต้องหาที่ 1 ,น.ส.อรทัย หรือ หงษ์ ผู้ต้องหาที่ 2 และ น.ส.ศรินรัตน์ หรือ อี๊ด ผู้ต้องหาที่ 3 และยึดของกลางแท่นพิมพ์ จำนวน 3 เครื่อง และธนบัตรดอลลาร์ปลอม ราคา 100 ดอลลาร์ จำนวน 36,000ใบ คิดเป็นเงินไทย 118 ล้านบาท จากการรับจ้างพิมพ์ทั้งสิ้น 50,000ใบ หรือ 5,000,000 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทย 150 ล้านบาท และต่อมาได้ทำการสืบสวนขยายผลต่อเนื่องตามมาตรวจยึด แท่นพิมพ์เพิ่มเติม ที่ จ.เพชรบุรีในวันนี้

สุรพล นาคนคร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. เพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก