เปิดห้องทำงานรองผู้ว่าฯ สายมู! ให้โชคแม่บ้านมาแล้ว 4 งวดติด

เปิดห้องทำงานรองผู้ว่าฯ สายมู! ให้โชคแม่บ้านมาแล้ว 4 งวดติด

เปิดห้องทำงานรองผู้ว่าฯ สายมู! สุดฮือฮาท่อนไม้พะยูงหายากพันผ้า 7 สี ให้โชคแม่บ้านมาแล้ว 4 งวดติด เตรียมส่งมอบให้พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี หลังเกษียณ

วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องทำงานของ นายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี ซึ่งเปิดห้องให้ผู้สื่อข่าวเข้าชมห้องทำงาน หลังทราบว่ามีสิ่งให้โชคแม่บ้านหลายงวดแล้ว โดยห้องทำงานอยู่ชั้น 2 ของศาลากลาง จ.อุดรธานี ภายในห้องดูสงบ ร่มเย็น มีพญาครุฑ โต๊ะหมู่บูชาพระพุทธรูป พระเครื่องจำนวนมาก แต่ที่สะดุดตาคือท่อนไม้พะยูงอายุเกือบ 100 ปี ที่มีผ้า 7 สี พันรอบ ที่มีลักษณะพิเศษตรงที่หายาก ไม่คดเคี้ยวเหมือนกับไม้พะยูงทั่วไป จำนวน 2 ท่อนยาวประมาณ 1.5 เมตร ตั้งอยู่หน้าโต๊ะหมู่บูชา

1636712105940

นายปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สมัยดำรงตำแหน่งนายอำเภอกุดจับ เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว หน่วยงานด้านป่าไม้ จับไม้พะยูงในพื้นที่ทั้งหมด 8 ท่อน แล้วได้มาเก็บไว้เป็นของกลางที่ อ.กุดจับ จึงได้ประสานขอมาไว้ให้ประชาชน และผู้มาติดต่อราชการได้ดู จำนวน 2 ท่อน เพราะเป็นไม้พะยูงหายาก อายุราว 70 – 80 ปี เพราะถูกลักลอบตัดใกล้จะหมดป่าแล้ว และไม่ได้เอามาไว้เป็นของตนเอง ซึ่งหากไม่ขอมาไว้ ก็จะต้องเอาของกลางไปเก็บไว้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ตั้งใจไว้ว่าหากเกษียณอายุราชการ ก็จะมอบให้พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เก็บไว้ให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานไว้ดูและศึกษาต่อไปเพราะหายากในปัจจุบัน

 

1636712146965

ขณะที่ น.ส.พรทิพย์ สีดาดาน หรือป้านุ่ม อายุ 49 ปี แม่บ้านทำความสะอาดห้องทำงานรองผู้ว่าฯ เปิดเผยว่า เคยเจอเรื่องแปลกๆ อยู่บ่อยครั้ง ขณะเข้ามาทำความสะอาด เช่น เข้ามาทำความสะอาดแล้วไฟดับไปเอง ทำให้ตกใจ เพราะห้องอื่นไม่ดับ และยังเคยเจอเวลาเปิดประตูเข้ามาทำความสะอาด จะแง้มประตูเอาไว้เพื่อถ่ายเมอากาศและฝุ่นภายในห้อง ประตูกลับปิดเข้ามาเอง โดยไม่มีใครอยู่ด้านนอก บางครั้งตนเดินเข้ามาภายในห้อง จู่ๆ ตนก็ร้องไห้ออกมา โดยไม่รู้ตัวว่าทำไมถึงร้องไห้ ตนเชื่อว่าท่อนไม้พะยูง อาจจะมีเจ้าแม่สถิตอยู่ เพราะเคยขอโชคท่าน และนำเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ ถูกมาแล้ว 4 งวดติด นำไปซื้อทองรูปพรรณหนักหนึ่งสลึง และเหลือเงินอีก 5,000 บาท จึงได้ไปซื้อลูกบอลและรถของเล่นมาถวายแก้บนให้เจ้าแม่ที่ให้โชค และงวดนี้เจ้าแม่ไม้พะยูงท่านให้ 98

1636712167291

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก