พบเด็กนักเรียน ป.1-ป.3 โรงเรียนในเมืองโคราช ติดเชื้อโควิด 3 ราย สั่งปิดเรียนทันที 14 วัน

พบเด็กนักเรียน ป.1-ป.3 โรงเรียนในเมืองโคราช ติดเชื้อโควิด 3 ราย สั่งปิดเรียนทันที 14 วัน

โคราช พบเด็กนักเรียนชั้น ป.1-ป.3 โรงเรียนในเมืองโคราช ติดเชื้อไวรัสโควิดแล้ว 3 ราย สั่งปิดเรียน 14 วัน พร้อมให้เด็กกลับไปเรียนออนไลน์

วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ออกประกาศแจ้งไปยังผู้ปกครองนักเรียน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอนแบบ On-site ไปเป็นระบบออนไลน์ เนื่องจากมีเด็กนักเรียน 3 ราย ระดับชั้น ป.1/8 และ ป.2/6 และ ป.3/7 กลุ่ม B มีผลตรวจยืนยันจากโรงพยาบาลว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากเพิ่งเปิดเรียนไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เบื้องต้นกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่าติดเชื้อมาจากที่ใด แต่คาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากภายนอกโรงเรียน

ctwVFsdh d2

 

โดยทางโรงเรียนจึงได้แจ้งปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอนเป็นออนไลน์อยู่บ้าน 100% สำหรับเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – 3 ระหว่างวันที่ 11-24 พฤศจิกายน 2564 และเร่งดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในห้องเรียน และจุดเสี่ยงต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

38zPMGIN d3

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก