“สิระ” ยกเคส “ธนาธร” เหมือน “ปารีณา” ขาดคุณสมบัตินั่ง กมธ.งบฯ 63

"สิระ" ซัดเคยยื่นร้อง "ธนาธร" ขาดคุณสมบัตินั่ง กมธ.งบฯ 63 แต่ไร้คนฟัง ชี้กรณี "ปารีณา" ได้พิสูจน์ความเห็นทางกฎหมายของใครถูกต้อง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ถูกศาลฎีกาสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่กรรมาธิการ (กมธ.) และไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นกมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ได้ว่า ตนเคยยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2563 ตรวจสอบกรณีอดีตพรรคอนาคตใหม่เสนอชื่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นกรรมาธิการ ระหว่างถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในขณะนั้นนายชวนและนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เห็นว่าไม่น่าขาดคุณสมบัติ และสามารถปฎิบัติหน้าที่กมธ.ได้ ในตอนนั้นสังคมต่างครหาว่า ตนบ้าอิจฉานายธนาธรที่ได้เป็นกรรมาธิการ โดยที่ไม่มีใครนำเรื่องนี้ไปให้ศาลวินิจฉัย มาในวันนี้กรณีของน.ส.ปารีณาก็เป็นประเด็นเดียวกัน ถือว่าได้พิสูจน์แล้วว่า ความเห็นทางกฎหมายของใครถูกต้อง ตนขอให้ทุกคนย้อนไปดูเหตุการณ์ในวันนั้นด้วย ถ้าเมื่อตอนที่ตนยื่นเรียกร้องไป มีการถูกวินิจฉัย ก็จะไม่มีการซ้ำรอยเช่นนี้อีก และจะถือว่าเป็นมาตรฐานสำหรับสมาชิกที่ศาลได้มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้วว่าใครสามารถเป็น กมธ.ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี" ลงพื้นที่อุบลราชธานี ให้กำลังใจกำลังพลและผู้อพยพ จากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา
ราชบุรี///เขต 4 เดือด! กล้าธรรมปะทะภูมิใจไทย อดีต ส.ส.ชนอดีตผู้สมัคร “แจคกี้ ชะวรลัทธิ์” ลงสนามบ้านโป่ง เบอร์ 7 กองเชียร์แน่น สร้างสีสันวันรับสมัคร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นทหารดินเผา' น้ำแข็ง ดาวเด่นในสวนสนุกฮาร์บิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โคมไฟปลา' แหวกว่ายกลางอากาศรับปีใหม่ในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) AgiBot เปิดแพลตฟอร์ม 'ให้เช่าหุ่นยนต์' ทั่วจีน
จาก War Room เยาวชน วันวิกฤต สู่รอยยิ้มเด็ก ๆ เมื่อโรงเรียนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​