“สิระ” ยกเคส  “ธนาธร” เหมือน “ปารีณา” ขาดคุณสมบัตินั่ง กมธ.งบฯ 63

“สิระ” ยกเคส “ธนาธร” เหมือน “ปารีณา” ขาดคุณสมบัตินั่ง กมธ.งบฯ 63

"สิระ" ซัดเคยยื่นร้อง "ธนาธร" ขาดคุณสมบัตินั่ง กมธ.งบฯ 63 แต่ไร้คนฟัง ชี้กรณี "ปารีณา" ได้พิสูจน์ความเห็นทางกฎหมายของใครถูกต้อง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ถูกศาลฎีกาสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่กรรมาธิการ (กมธ.) และไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นกมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ได้ว่า ตนเคยยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2563 ตรวจสอบกรณีอดีตพรรคอนาคตใหม่เสนอชื่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นกรรมาธิการ ระหว่างถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในขณะนั้นนายชวนและนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เห็นว่าไม่น่าขาดคุณสมบัติ และสามารถปฎิบัติหน้าที่กมธ.ได้ ในตอนนั้นสังคมต่างครหาว่า ตนบ้าอิจฉานายธนาธรที่ได้เป็นกรรมาธิการ โดยที่ไม่มีใครนำเรื่องนี้ไปให้ศาลวินิจฉัย มาในวันนี้กรณีของน.ส.ปารีณาก็เป็นประเด็นเดียวกัน ถือว่าได้พิสูจน์แล้วว่า ความเห็นทางกฎหมายของใครถูกต้อง ตนขอให้ทุกคนย้อนไปดูเหตุการณ์ในวันนั้นด้วย ถ้าเมื่อตอนที่ตนยื่นเรียกร้องไป มีการถูกวินิจฉัย ก็จะไม่มีการซ้ำรอยเช่นนี้อีก และจะถือว่าเป็นมาตรฐานสำหรับสมาชิกที่ศาลได้มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้วว่าใครสามารถเป็น กมธ.ได้

30391

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก