อากาศเริ่มหนาวเย็น นทท.แห่พักผ่อน อ.วังน้ำเขียว แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกคึกคัก

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช อากาศเริ่มหนาวเย็น นักท่องเที่ยวแห่พักผ่อนอำเภอวังน้ำเขียว แบบนิวนอร์มอลคึกคัก

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ที่ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น และมีลมแรง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากที่ต่างๆ เดินทางมาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก โดยที่วังน้ำเขียว ได้รับฉายา “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” เป็นการท่องเที่ยวแบบใหม่ “นิวนอร์มอน”เว้นระยะห่าง สวมแมสหน้ากาออนามัย เจลล้างมือ และที่สำคัญนักท่องเที่ยวต้องฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และมีผลตรวจของแพทย์ไม่เกิน 72 ชั่วโมง จึงมาเที่ยวได้อย่างสบายใจ และมีความสุข โดยเฉพาะที่ ฟลอร่าพาร์ค ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นอาณาจักร สวนดอกไม้หลายร้อยชนิด มีดอกไม้สวยๆ มีอุโมงค์ต้นไม้ กำแพงดอกไม้ ดอกไม้ที่หายาก มาให้นักท่องเที่ยวได้ชม มาสัมผัส และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

webp

webp

webp

นอกจากนี้ ยังพบว่าประขาชน ยังได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น โดยการกางเต้น พักผ่อนหย่อยใจกับครอบครัวหรือคนที่เรารัก ในช่วงวันหยุดอีกด้วย ส่งผลให้การจับจ่ายใช้ส่อยในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว มีเงินหมุนเวียนคาดว่าน่าจะสร้างความคึกคักโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่วังน้ำเขียวนี้ ซึ่งที่ผ่านมาด้วยวิกฤติไวรัสโควิด 19 ส่งผลนักท่องเที่ยวลดลงจำนวนมาก แต่ภายหลังทางรัฐบาลได้มีการประกาศการเปิดประเทศอย่างเป็นทางการทำให้นักท่องเที่ยวแห่เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดนครราชสีมา อย่างไรก็ตามการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาคาดว่าเงินจะสะพัดอย่างแน่นอนประกอบกับอากาศดีๆที่เข้าใกล้ช่วงหน้าหนาวขึ้นมาด้วย.

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก