อย่าแชร์มั่ว! เปิดใจภรรยา ตร.ดับ 2 นาย เหตุฉีดวัคซีนโควิด ลั่นทำครอบครัวเดือดร้อน!

อย่าแชร์มั่ว! เปิดใจภรรยา ตร.ดับ 2 นาย เหตุฉีดวัคซีนโควิด ลั่นทำครอบครัวเดือดร้อน!

ภรรยาตำรวจ 2 นาย วอน อย่าแชร์ข่าวสามีเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีนโควิด ทำครอบครัวเดือดร้อน ลั่น ไม่เป็นความจริง ยังไม่เคยฉีดแม้แต่เข็มเดียว ขณะพบ นายหนึ่งเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว อีกนายเกิดอุบัติเหตุ

ขณะนี้ มีการแชร์ข้อความ ผ่านแอพพลิเคชั่น LINE อย่างแพร่สะพัดถึง 2 ข้อความ โดยระบุว่า มีตำรวจสองนาย เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน โควิด-19 รายแรกคือ พ.ต.อ.ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับตำรวจตระเวนชายแดน 21 ซึ่งเสียชีวิตเมื่อคืนนี้ ประมาณ 20.00 น. เนื่องจาก ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 และยังมีข้อความต่อมาว่า พ.ต.อ.ปรัชญ์ มีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง เมื่อเวลา 18.00 น. ภรรยาได้นำส่งโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ และเสียชีวิตอย่างสงบ แพทย์ลงความเห็นว่า เส้นเลือดในสมองแตก

จากการตรวจสอบของ ทีมข่าว Top news ไปยัง ภรรยาของ พ.ต.อ.ปรัชญ์ ซึ่งได้รับการชี้แจงว่า สามีไม่ได้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน และยังไม่เคยฉีดวัคซีนต้านโควิด แม้แต่เข็มเดียว แต่เสียชีวิตจากโรคประจำตัวคือ เส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และตนขอให้ผู้ที่ส่งข้อความต่อๆกันไป หยุดส่งได้แล้ว เนื่องจากกระทบต่อครอบครัวและอาจสร้างความวิตกกังวลให้กับตำรวจนายอื่น ๆ ที่กำลังจะฉีดวัคซีน ส่วนศพ พ.ต.อ.ปรัชญ์ นั้น ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จังหวัดสุรินทร์

 

S 2998278 1

 

นอกจากนี้ ยังมีการส่งข้อความ และรูปภาพผ่านแอพพลิเคชั่น LINE ในลักษณะเดียวกันว่า พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญพิทักษ์ รองผู้กำกับตำรวจจราจร ก็เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิด เช่นเดียวกัน

จากการตรวจสอบไปยัง ภรรยาของ พ.ต.ท.พิพัฒน์ ได้ให้ข้อมูลว่า สามีไม่ได้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนโควิดแต่อย่างใดและยังไม่เคยฉีดแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งความเป็นจริงแล้ว พ.ต.ท.พิพัฒน์ ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยได้เข้ารักษาตัวที่อยู่โรงพยาบาล เป็นเวลาเดือนกว่า ก่อนจะเสียชีวิต โดยศพ พ.ต.ท.พิพัฒน์ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.นครนายก จากนั้น จะเก็บศพเป็นเวลา 100 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับข้อความทั้ง 2 ข้อความ นั้น ก็ยังคงถูกแชร์ออกไปในแอพพลิเคชั่น LINE อยู่ในเวลานี้ ทั้งนี้อยากขอให้ผู้ที่ได้รับข้อความดังกล่าว หยุดส่ง อย่าแชร์ออกไป เพราะจะเกิดผลกระทบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต อีกทั้งจะทำให้ประชาชนทั่วไปที่ไม่ทราบข้อเท็จจริง ต้องมีความกังวลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ที่ขณะนี้รัฐบาล รณรงค์ให้ประชาชน อายุ 60 ปีขึ้นไป รีบฉีดวัคซีน

 

S 2998277

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก