“นายกฯ” บินลงพื้นที่หาดใหญ่รอบที่ 4 เตรียมฟื้นฟู-เยียวยาน้ำท่วม ย้ำสถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ปัดตอบปมมาเฟียเขต 8


ข่าวที่น่าสนใจ
28 พ.ย. 2568 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายธนยศ ทิมสุวรรณ สส.เลย พรรคภูมิใจไทย นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย และ นายสังคม แดงโชติ สส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะ เดินออกจากท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง ไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และการฟื้นฟูเยียวยา หลังสถานการณ์ในพื้นที่เริ่มคลี่คลาย โดยจุดแรก นายกรัฐมนตรีจะไปประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ มณทลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่สั้นๆว่า ล่าสุดน้ำลดลงแล้ว แต่ว่ายังมีส่วนที่ท่วมอยู่ที่เขต 8 ตอนนี้จะเร่งลงไปเตรียมความช่วยเหลือ ส่วนใดที่ขาดตกบกพร่องจะไปเติมเต็มให้เรียบร้อย พร้อมย้ำว่าสถานการณ์เป็นไปในทางที่ดีขึ้น และจะเร่งไปดูพี่น้องประชาชนในหลายที่

เมื่อถามว่า ได้ตรวจสอบเกี่ยวกับมาเฟียเขต 8 หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว และเดินไปขึ้นเครื่องทันที
ทั้งนี้การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ ยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจน เนื่องจากต้องประเมินสภาพพื้นที่อีกครั้ง
การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 4 ตั้งแต่เกิดสถานการณ์น้ำท่วม และยังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจน เนื่องจากต้องประเมินสภาพพื้นที่อีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น