รวบตัว 3 หนุ่มสุดซวย! พกอาวุธเตรียมร่วมม็อบ แต่สับสนที่หมาย

รวบตัว 3 หนุ่มสุดซวย! พกอาวุธเตรียมร่วมม็อบ แต่สับสนที่หมาย

รวบตัว 3 หนุ่มสุดซวย! พกอาวุธเตรียมร่วมม็อบ แต่สับสนที่หมาย

โฆษก บช.น.เผย วันนี้มีม็อบ 3 กลุ่ม แนะนำเลี่ยง 9 เส้นทาง ชุมนุม 20 ต.ค. สงบเรียบร้อย ส่วนที่แยกดินแดงไม่พบรวมตัว รวบผู้ต้องหา 3 คน พร้อมประทัด ลูกแก้ว และหนังสติ๊ก รับสารภาพ ตั้งใจไปร่วมก่อเหตุกับ กลุ่มทะลุแก๊ส แต่สับสนนึกว่ารวมตัว ที่ศาลฎีกา ใช้มาตรการเชิงรุกจับได้อีก 6 คน เตรียมป่วน

อ่านต่อ
พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า ในวันนี้(21 ต.ค.) มีการนัดหมายชุมนุมทางการเมือง 3 กลุ่ม 1. กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร เวลา 17.00 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 2. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เวลา 17.30 น. ที่ศาลฎีกา 3. กลุ่มทะลุแก๊ส เวลา 17.30 น. ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง บช.น.เตือนว่ากรุงเทพฯประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ

พล.ต.ท.สําราญ นวลมา ผบช.น.ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย โดยเน้นย้ำปฏิบัติภายใต้กรอบของกฏหมาย เส้นทางที่อาจได้ผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ถนนงามวงศ์วาน, ลงโทลล์เวย์งามวงศ์วาน, สะพานข้ามแยกบางเขน, สะพานข้ามแยกพงษ์เพชร, ถนนอโศก-ดินแดง, ถนนวิภาวดีรังสิต, ซอยพหลโยธิน 2, ทางลงด่วนดินแดง, อุโมงค์ดินแดง

สำหรับการชุมนุมของ 3 กลุ่ม เมื่อวานนี้ (20 ต.ค.) 1. กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร 2. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุวุ่นวาย 3. กลุ่มทะลุแก๊ส, กลุ่มเสือหมอบแมวเซา ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไม่พบมีการรวมตัว อย่างไรก็ตาม จากการปฏิบัติการตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ดินแดง สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเตรียมก่อเหตุ 4 คดี ผู้ต้องหา 6 ราย ส่วนสถานการณ์รอบแฟลตดินแดงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ เวลา 17.00 น. ขณะตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ยืนรักษาความสงบเรียบร้อย ที่ศาลฎีกา สามารถจับกุมผู้เตรียมก่อเหตุได้ 3 คน พร้อมของกลาง ประทัดบอล ลูกแก้ว และหนังสติ๊กหลายรายการถูกซุกซ่อนมากับรถจักรยานยนต์ โดยให้การรับสารภาพว่า จะไปร่วมก่อเหตุกับ กลุ่มทะลุแก๊ส, กลุ่มเสือหมอบแมวเซา แต่สับสนเรื่องสถานที่นัดหมายเข้าใจว่าเป็น ที่ศาลฎีกา ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย สรุปการดำเนินคดีตั้งแต่เดือน ก.ค.2563 รวมทั้งสิ้น 716 คดี สอบสวนแล้ว 341 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 375 คดี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก