จังซีลอนร่วมพิธีแห่พระรอบเมืองภูเก็ต ประเพณีถือศีลกินผัก 2568

วันที่ 27 ต.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแจ็คกี้ เธีย ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ได้นำทีมพนักงาน บริษัท ภูเก็ตสแควร์ จำกัด ร่วมแจกพัดและน้ำดื่มให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมขบวนแห่พระรอบเมืองจังหวัดภูเก็ต งานพิธีกรรมที่สืบทอดกันมาช้านานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออวยพรและเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมงานในประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2568 ณ ถนนถลาง จังหวัดภูเก็ต

สำหรับปีนี้ ขบวนแห่พระรอบเมืองจัดโดยศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้าโบ้เก้ง ศาลเจ้าเก่าแก่ในภูเก็ต มีม้าทรงเข้าร่วมกว่า 2,000 คน ใช้เหล็กแหลม ดาบ เรือสำเภา ร่ม และหัวมณฑลในตำนานทิ่มแทงตามร่างกาย รวมถึงมีพิธีอาบน้ำมัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นการรับเคราะห์แทนผู้ถือศีลกินผัก เพื่อสร้างความศักดิ์สิทธิ์และความเป็นสิริมงคล

ตลอดเส้นทางที่ขบวนพระผ่าน มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติร่วมชมขบวน แสดงความศรัทธา จุดประทัด และตั้งโต๊ะรับพระอย่างคับคั่ง ทำให้ถนนทุกสายที่องค์พระผ่านเต็มไปด้วยบรรยากาศความเชื่อและความสนุกสนานของเทศกาลถือศีลกินผักภูเก็ตในปีนี้

 
จิระชัย เกษมพิมลพร ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ภูเก็ต

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไฮเออร์ ฉงชิ่ง “โรงงานต้นแบบด้านบุคลากร” แห่งแรกของโลก .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) Airbus เปิด 'สายการประกอบขั้นสุดท้าย' แห่งใหม่ในจีน
สปน. ประชุมเตรียมความพร้อม จัดงานพระราชพิธีพระบรมศพ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" อย่างสมพระเกียรติ
นักศึกษาพยาบาลน้ำใจงาม ช่วยผู้บาดเจ็บโดนควายขวิด
จังซีลอนร่วมพิธีแห่พระรอบเมืองภูเก็ต ประเพณีถือศีลกินผัก 2568
คณะแพทยศาสตร์ มช. รับมอบ “รถขนส่งโลหิตและอุปกรณ์ออกหน่วยฯ” ยกระดับภารกิจบริการโลหิตของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​