“พระราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามและแต่งกายงดงามที่สุดในโลก” นิตยสารดังทั่วโลก พร้อมใจยกย่อง “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

"พระราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามและแต่งกายงดงามที่สุดในโลก" นิตยสารดังทั่วโลก พร้อมใจยกย่อง "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

นิตยสารดังจากทั่วโลกเชิญพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในฉลองพระองค์ชุดไทยแบบต่างๆ ขึ้นปก และต่างชื่นชมยกย่องว่าทรงเป็น “พระราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามและแต่งกายงดงามที่สุดในโลก”

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงมีชื่อเสียง ได้รับการยกย่องอย่างมากในเรื่องแฟชั่นและการแต่งกาย ทรงมีรสนิยมในการผสมผสานสไตล์ดั้งเดิมกับสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว ทรงมีบทบาทอย่างมากในการฟื้นฟูและเผยแพร่การแต่งกายแบบไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีพระราชดำริในการออกแบบ “ชุดไทยพระราชนิยม” ทั้ง 8 แบบ ซึ่งเป็นต้นแบบชุดประจำชาติของสตรีไทยในปัจจุบัน

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเป็นแบบอย่างแห่งความงามอันมีเอกลักษณ์ทั้งในฉลองพระองค์แบบไทยและแบบสากล จนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุภาพสตรีที่แต่งกายงดงามที่สุดในโลก ใน พ.ศ. 2503 พ.ศ. 2504 และ พ.ศ. 2507

ข่าวที่น่าสนใจ

นิตยสาร โว้ก ฉบับอเมริกา ได้ตีพิมพ์พระฉายาลักษณ์ของพระองค์อย่างน้อยสองครั้ง ใน พ.ศ. 2505 และ พ.ศ. 2508 โดยหนึ่งในนั้นคือภาพฉลองพระองค์ชุดไทยจักรีสีทอง พิสูจน์ว่า “ชุดไทย” คือรากเหง้าแห่งความงามที่ควรค่าแก่การจารึกไว้ในระดับโลก

นิตยสาร Vanity Fair  ยกย่องให้พระองค์เป็นหนึ่งในบุคคลใน “The International Best-Dressed List Hall of Fame” หรือบุคคลที่แต่งตัวดีที่สุดตลอดกาลของโลก

คำชื่นชมจากทั่วโลกยกย่องว่าพระองค์เป็น “พระราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามและแต่งกายงดงามที่สุดในโลก” จากภาพพระฉายาลักษณ์ที่ปรากฏในนิตยสารต่าง ๆ

ที่มา Queen Sirikit Museum of Textiles พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองนายกฯ "โสภณ" ลงพื้นที่บุรีรัมย์ เป็นประธานพิธี Kick off บุรีรัมย์โมเดล โครงการ "รวมพลังรัก ศรัทธา แก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ"
"นายกฯ อนุทิน" เสียงเครือ ขอคนไทยแต่งดำ 90 วัน อาลัย "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" ครม.นัดพิเศษ เห็นชอบประกาศเตรียมความพร้อมจัดพระราชพิธีพระบรมศพทั่วปท.
"พระราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามและแต่งกายงดงามที่สุดในโลก" นิตยสารดังทั่วโลก พร้อมใจยกย่อง "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
พระราชประวัติ "สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง" กับ 9 พระราชกรณียกิจ เพื่อแผ่นดินและปวงชน
"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ เครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า ฝ่ายหน้า เจ้าฟ้าทีปังกรฯ
อำเภอวังน้อย จัด“เทศกาลอาหารสตรีทฟู้ด@วังน้อย” ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก และ Soft Power ด้านอาหาร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​