“ปธน.เกาหลีใต้” เข้าร่วมประชุมผู้นำอาเซียนที่มาเลย์ จ่อคุย “ฮุน มาเนต” ถกวิกฤตสแกมเมอร์

"ปธน.เกาหลีใต้" เข้าร่วมประชุมผู้นำอาเซียนที่มาเลย์ จ่อคุย "ฮุน มาเนต" ถกวิกฤตสแกมเมอร์

“ปธน.เกาหลีใต้” เข้าร่วมประชุมผู้นำอาเซียนที่มาเลย์ จ่อคุย “ฮุน มาเนต” ถกวิกฤตสแกมเมอร์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

The Korea Times รายงานว่านายไว ซง-ลัก ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงเกาหลีใต้ได้แถลงข่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 24 ตค.) ประกาศว่าประธานาธิบดีอี จะเดินทางไปกรุงกัวลาลัมเปอร์เป็นเวลา 2 วันเพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นการเดินทางเยือนภูมิภาคอาเซียนครั้งแรกของนายอีนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมิถุนายน

ทั้งนี้ผู้นำเกาหลีใต้มีแผนจะหารือเรื่องการยกระดับความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมระหว่างเกาหลีใต้กับ 10 ชาติสมาชิกอาเซียน จากนั้นนายอีก็จะมีการพูดคุยนอกรอบกับนายกรัฐมนตรีฮุน มาเน็ตของกัมพูชาในหลายประเด็น โดยเฉพาะความร่วมมือด้านการปราบปรามแก๊งสแกมเมอร์ออนไลน์ในกัมพูชา ซึ่งมีชาวเกาหลีใต้ถูกล่อลวงไปทำงานและที่ตกเป็นเหยื่อเป็นจำนวนหลายพันคน

และในวันเดียวกัน นายอีก็จะร่วมประชุมทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีอันวาร์ อิบราฮิม ผูันำมาเลเซียเพื่อหารือเรื่องการยกระดับความร่วมมือด้านยุทธศาสตร์, การค้า, การลงุทน, ด้านโครงสร้างพื้นฐานและอุตสาหกรรมการทหารระหว่างกัน

หลังเสร็จสิ้นการประชุมอาเซียน นายอีก็จะเข้าร่วมประชุมอาเซียนพลัสสาม หรืออาเซียนบวกเกาหลีใต้, จีนและญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปธน.เกาหลีใต้จ่อคุยฮุนมาเน็ตถกปัญหาสแกมเมอร์
“กัน จอมพลัง” แถลงแจงยอดเงินบริจาคทั้งหมด ยินดีให้ตรวจสอบมูลนิธิฯ เตรียมยื่นมท.ด้วยตัวเอง พร้อมแก้ข้อ 39 เปลี่ยนจาก “มูลนิธิธรรมนัส” ขึ้นเป็นประธานเอง
“หงกี่” ร้านลับเก่าแก่กลางเกาะไทป้า ตำนานรสชาติดั้งเดิมย่านถั่มใจ๋  
เป็นเรื่องแล้ว มติก.ร.ตร. สรุปชี้มูลผิดวินัย "บิ๊กต่อ" ร่วมพวก รับส่วยพนันออนไลน์ พร้อมเปิดให้ชี้แจงข้อกล่าวหา
“นายกฯอนุทิน” ลงนามถอนสัญชาติไทย “ลียง พัด” สว.กัมพูชา เอี่ยวสแกมเมอร์เขมร-คอลเซ็นเตอร์ หลัง ป.ป.ง. อายัดทรัพย์ในไทย 70 ล้าน
หนุ่มใหญ่ขับกระบะชนคนงานทำถนนบาดเจ็บ 5 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​