สส.ป๊อบ เปิดศึกเรือยาววัดบ้านกล้วย คึกคักทั้งตำบล ประชาชนแห่ชม เชียร์ สุดมัน ร่วมสืบสานประเพณีริมฝั่งน้ำพิมาย

สส.ป๊อบ เปิดศึกเรือยาววัดบ้านกล้วย คึกคักทั้งตำบล ประชาชนแห่ชม เชียร์ สุดมัน ร่วมสืบสานประเพณีริมฝั่งน้ำพิมาย

 

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2568 นาย นิกร โสมกลาง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา เขต 8 เป็นประธานในพิธีเปิดงาน แข่งขันเรือยาวประเพณีวัดบ้านกล้วย ณ สนามแข่งเรือยาววัดบ้านกล้วย ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคึกคักและอบอุ่น

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ประชาชนจากหลายพื้นที่เดินทางมาร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาเรือยาวกันอย่างเนืองแน่น เสียงเชียร์ดังกึกก้องริมฝั่งน้ำตลอดการแข่งขัน สะท้อนถึงพลังของความสามัคคีและความผูกพันของชุมชนที่ร่วมแรงร่วมใจสืบทอดประเพณีท้องถิ่นอันทรงคุณค่ามายาวนาน

นาย นิกร โสมกลาง กล่าวว่า กิจกรรมแข่งขันเรือยาวเป็นมากกว่ากีฬาพื้นบ้าน เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความสามัคคี และจิตวิญญาณของชาวริมฝั่งน้ำ พร้อมขอบคุณคณะผู้จัดงานทุกภาคส่วน รวมถึงพี่น้องชาวตำบลดงใหญ่ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

 

 

 

 

พร้อมกันนี้ ยังเชิญชวนพี่น้องชาวอำเภอพิมายและพื้นที่ใกล้เคียง มาร่วมชมและเชียร์การแข่งขันเรือยาวประเพณี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18–19 ตุลาคม 2568 เพื่อร่วม “สืบสานวัฒนธรรมไทย สร้างความสามัคคีในชุมชน” อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นายประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าว topnews ทั่วไทย จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แบงก์ชาติกัมพูชา" เต้นแรง ออกโรงแจงสถานะสินทรัพย์ สกัดแห่ถอนเงิน ผลกระทบ "ปรินซ์แบงก์" โดนสหรัฐฯ-อังกฤษคว่ำบาตร
ทุลักทุเล! ผู้สูงอายุเสียชีวิตในบ้านถูกน้ำท่วมสูง เคลื่อนร่างทางน้ำบำเพ็ญกุศล 
กรมอุตุฯ เผย ฝนตกหนัก เช็ก 35 จว. ภาคใต้ฝนถล่ม 70% เตือนคลื่นลมแรง
สส.ป๊อบ เปิดศึกเรือยาววัดบ้านกล้วย คึกคักทั้งตำบล ประชาชนแห่ชม เชียร์ สุดมัน ร่วมสืบสานประเพณีริมฝั่งน้ำพิมาย
ตำรวจท่องเที่ยว ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความมั่นใจ นทท.
รมว.วัฒนธรรม ลงพื้นที่สะเดา เปิดงานการกุศลมัสยิดอันซอรุลอิสลาม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​