วันที่ 30 ก.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ณ ค่ายสิรินธร จังหวัดปัตตานี พลโท ไพศาล หนูสังข์ ได้จัดพิธีส่งมอบตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้แก่ พลตรี นรธิป โพยนอก หรือ “บิ๊กยูร” ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเคารพและความภาคภูมิใจ โดยมีพิธีถวายสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การส่งมอบธงประจำหน่วย และเอกสารรับ-ส่งหน้าที่อย่างสมเกียรติ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา หน่วยราชการ และกำลังพลเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง
พลโท ไพศาล กล่าวขอบคุณและยืนยันว่า ตลอดการดำรงตำแหน่งที่ผ่านมา ได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถเพื่อความมั่นคงของชาติและประชาชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นในตัวผู้สืบทอดตำแหน่ง ว่าจะสามารถขับเคลื่อนภารกิจสานต่อนโยบายเพื่อสร้างสันติสุขอย่างต่อเนื่อง ส่วน “บิ๊กยูร” กล่าวน้อมรับภารกิจด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และจะยึดถือแนวทางของผู้บังคับบัญชาเดิมในการทำงานอย่างมีแบบแผน มีพลัง และมีเป้าหมายที่ชัดเจน
สำหรับแนวนโยบายในปี 2569 แม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ ได้กำหนดภารกิจสำคัญ 5 ด้าน อาทิ การควบคุมพื้นที่ การแก้ปัญหาสิ่งเสพติด และการสร้างความเข้าใจในสังคมพหุวัฒนธรรม โดยเน้นการทำงานเชิงบูรณาการ ร่วมมือทุกภาคส่วน มุ่งหวังสร้างความปลอดภัยและความสงบสุขในพื้นที่ จชต. อย่างยั่งยืน ภายใต้คำมั่น “ทุกพื้นที่ต้องปลอดเหตุ ประชาชนต้องปลอดภัย”
ตอริก สหสันติวรกุล ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ปัตตานี