เกิดเพลิงไหม้ร้านทำเบาะ เสียหายหนัก ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวรอดหวุดหวิด

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านทำเบาะ ใน จ.นครสวรรค์ ได้รับความเสียหายหนัก ขณะที่ชาวบ้านลุ้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวสำลักควันรอดหวุดหวิด

วันที่​ 15 กันยายน​ 2568​ เวลา 09.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านทำเบาะ ในหมู่บ้านดรีมแลนด์​ 9 หมู่ 14 ตำบลวัดไทรย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เพลิงได้ลุกลามสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินภายในร้านเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครสวรรค์ และดับเพลิงตำบลวัดไทรย์ ระดมรถน้ำเข้าควบคุม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้สำเร็จ


ด้าน​ น.ส.สุรีรัตน์ เจริญสมบูรณ์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังมาจากชั้นเก็บสารเคมี ไม่นานก็เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทัน


นอกจากการควบคุมสถานการณ์แล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังได้ช่วยชีวิตแมวของเจ้าของร้าน ที่ติดอยู่ภายในกองเพลิงและมีอาการสำลักควัน โดยเร่งใช้ออกซิเจนเป่าตัวและจมูก รวมทั้งใช้น้ำล้างตัวเพื่อลดความร้อน จนแมวฟื้นหายใจและรอดชีวิต ท่ามกลางความโล่งใจและความประทับใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้และประเมินความเสียหายอย่างละเอียดต่อไป

อัม​พณ​ จับ​ศร​ทิพย์​ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทน จ.​นครสวรรค์​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ นครสวรรค์ นำคณะลงพื้นที่ เยี่ยมนักเรียนทุนการศึกษามูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ
"พิมพ์พร” ร่วมต้นรับ กมธ.จัดอบรมเสริมพลังกลุ่มเปราะบาง จ.เพชรบูรณ์
นักท่องเที่ยวมาเลย์–สิงคโปร์แห่ซื้อสะตอเบตงเป็นของฝาก
"ภูมิใจไทย" เตรียมชู "คนละครึ่ง" เป็นนโยบายเรือธง ลุยผลักดันเร่งด่วน แก้ปัญหาชายแดน พลังงาน-ค่าไฟ
เทศบาลตำบลแม่สะเรียง มอบวุฒิบัตร “บัณฑิตปัจฉิมวัย” รุ่นที่ 5
“ฮุน เซน” โดดป้อง “ทักษิณ” อ้าง “ตระกูลชินวัตร” ไม่มีทรัพย์สินในกัมพูชาต้องอายัด เรียกร้องหยุดแพร่ข้อมูลเท็จ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​