ฉะเชิงเทรา จัดโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาความปลอดภัยด้านอัคคีภัยในระดับพื้นที่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดโครงการ “การขับเคลื่อนการพัฒนาความปลอดภัยด้านอัคคีภัยในระดับพื้นที่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568”

วันที่ 10 กันยายน 2568 ณ ห้องประชุมบางแก้ว องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา นายสันติ รังษิรุจิ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการ

“การขับเคลื่อนการพัฒนาความปลอดภัยด้านอัคคีภัยในระดับพื้นที่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568” พร้อมด้วย
นายพงษ์ศักดิ์ ธีระกิตติวัฒนา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฉะเชิงเทรา นายมติชน ชูทับทิม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ข่าวที่น่าสนใจ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้กำหนดให้จังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายในพื้นที่ จัดทำแผนพัฒนาความปลอดภัยด้านอัคคีภัยในระดับพื้นที่ พ.ศ. 2566 – 2570 ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ให้ความเห็นชอบแผนดังกล่าวเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2567 เพื่อให้การป้องกันและแก้ไขปัญหาอัคคีภัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอัตราการเกิดเหตุเพลิงไหม้และลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่

 

ในปีงบประมาณ 2568 จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อเป็นกรอบแนวทางการดำเนินงานสร้างระบบการพัฒนาความปลอดภัยด้านอัคคีภัยอย่างเป็นรูปธรรม โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน รวมถึงการสนธิกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องใน
ทุกระดับให้สามารถเตรียมความพร้อมรับมือและระงับเหตุอัคคีภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โครงการดังกล่าวประกอบด้วย กิจกรรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เช่น การบรรยายให้ความรู้ด้านการจัดการ สาธารณภัยในระดับพื้นที่ การฝึกใช้อุปกรณ์ดับเพลิงเบื้องต้น การจำลองสถานการณ์เข้าควบคุมและระงับอัคคีภัย

การเพิ่มทักษะการใช้เครื่องมือดับเพลิงและเครื่องจักรกลด้านอัคคีภัย รวมถึงการฝึกจัดการสารเคมี เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานจริง ลดความเสี่ยงและผลกระทบจากเหตุอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราอย่างยั่งยืน

ภาพ/ข่าว อาษา / ปรีญาภรณ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เอเปคเปิดฉาก-ปธนสีจิ้นผิงจ่อคุยทวิภาคีนายกฯไทยและญี่ปุ่น
อิหร่านประณามสหรัฐสั่งรื้อฟื้นทดลองอาวุธนิวเคลียร์
จับโกหก สส.พรรคส้ม บลั๊ฟใส่ "กัน จอมพลัง" คุยโวกลางวงกมธ. ลงชายแดนไทย-เขมรบ่อยๆ เจอทหารสวนหน้าหงาย
ส่องโปรไฟล์ “จุลพันธ์” แม่ทัพใหม่ พรรคเพื่อไทย พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง
พลาดไม่ได้ "SW1 Market" ตลาดนัดกลางคืนแห่งใหม่ สุขุมวิท 12 จัดใหญ่ เทศกาล "SW1 Oktoberfest" เฉลิมฉลองสไตล์เยอรมัน ผสมเอกลักษณ์กรุงเทพฯ
ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวอำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี ประมาณ 300 คน จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร (ครบ 7)วัน ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​