ฉะเชิงเทรา เปิดงานแรงบันดาลใจแห่งสายน้ำปีที่ 2

ฉะเชิงเทรา พิธีเปิดงานแรงบันดาลใจแห่งสายน้ำปีที่ 2 และ พิธีลงนามความร่วมมือ การขับเคลื่อนเมืองแห่งการเรียนรู้สู่เมืองสร้างสรรค์ Soft Power

วันที่ (9 ก.ย. 68) เวลา 14.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ กล่าวรายงานในพิธีเปิดงาน Inter Inspire week 2025 : แรงบันดาลใจแห่งสายน้ำ ปีที่ 2 ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเมืองแห่งการเรียนรู้

สู่เมืองสร้างสรรค์ Soft Power ของจังหวัดในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และร่วมพิธีลงนามความร่วมมือการขับเคลื่อนเมืองแห่งการเรียนรู้ สู่เมืองสร้างสรรค์ Soft Power ประกอบด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1) MOU การส่งเสริมการจัดการศึกษาเพื่อการพัฒนากำลังคนตามกรอบคุณวุฒิแห่งชาติและธนาคารหน่วยกิต และการส่งเสริมการจัดการเรียนรู้ที่ตอบสนอง Soft Power ในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) 2) MOU การจัดการศึกษาโรงเรียนทางเลือก ร่วมกับเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา 3) MOU การพัฒนานักเรียน/นักศึกษา ผ่านค่ายเยาวชนสร้างชาติ ร่วมกับ สถาบันการสร้างชาติ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือ เพื่อเป็นเวทีเชื่อมโยงทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และภาคชุมชนในการขับเคลื่อนเมืองสร้างสรรค์ Soft Power อย่างยั่งยืน พัฒนากำลังคน โดยเน้นการส่งเสริมการศึกษาที่สอดคล้องกับกรอบคุณวุฒิแห่งชาติและธนาคารหน่วยกิต เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมแห่งอนาคตในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ยกระดับการศึกษา

ผ่านกิจกรรมประกวดนวัตกรรมและผลงาน Soft Power ของครูและนักเรียน ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและยกระดับคุณภาพการศึกษาในพื้นที่ ประกาศความสำเร็จและสร้างต้นแบบ เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ของจังหวัดฉะเชิงเทราให้เป็นต้นแบบด้าน Soft Power ของประเทศ และประกาศความสำเร็จจากการร่วมมือกับทุกภาคีเครือข่าย และกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านการจัดเทศกาลที่เชื่อมโยงกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและสายน้ำ

รวมถึงกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชน ได้รับเกียรติจากนายสันติ รังษิรุจิ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธี ณ ห้องราชนครินทร์ ชั้น 5 อาคารราชนครินทร์

ภาพ/ข่าว อาษา / ปรีญาภรณ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ ปัตตานีให้กำลังใจผู้ผ่านการบำบัดสิ่งเสพติด
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซ้อมแผนเผชิญเหตุรองรับกรณีระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ หยุดให้บริการแบบบางส่วน
“นครเกมส์ 2568” เปิดฉากยิ่งใหญ่! นักเรียน-นักศึกษา-ประชาชนร่วมชิงชัยกีฬากรีฑาเมืองคอน
เยาวชนฟาฎอนีต่อต้านสิ่งเสพติด สร้างภูมิคุ้มกันห่างไกลพืชกระท่อม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ระบบนำทางเป่ยโต่วมีสถานีฐานเกือบ 7,000 แห่งทั่วจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หางโจวจัดแข่งทักษะ 'ไลฟ์สด' ขายสินค้าเกษตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​