ปลื้ม! พ่อค้าไก่ย่างชายแดน ขอบคุณ สว.สุรินทร์ ลงพื้นที่รับฟังปัญหานำเข้าสู่สภาอย่างรวดเร็ว

สุรินทร์-พ่อค้าขายไก่ย่างชายแดนช่องจอม ขอบคุณ สว.สุรินทร์ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาชาวบ้านและนำเข้าสู่สภาอย่างรวดเร็ว หวังรัฐบาลใหม่นำปัญหาดังกล่าวไปแก้ไขให้ประชาชนชายแดนโดยเร่งด่วน ระบุ ยุบสภาจะยืดเยื้อ เลือกนายกใหม่เร็ว จะได้คนมาแก้ปัญหาซึ่งหน้า ที่จ่ออยู่ได้ทัน ชาวบ้านรอไม่ไหว จะอดตายแล้ว

วันที่ 4 ก.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อวันที่ 30 ส.ค.68 ที่ผ่านมา นายรุจิภาส มีกุศล สมาชิกวุฒิสภา จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยนายปภพ ขอไชย ที่ปรึกษาฯและทีมงานผู้ช่วยดำเนินงานสมาชิกวุฒิสภา ได้ลงพื้นที่ไปย่านตลาดการค้าชายแดนช่องจอม โดยเฉพาะร้านค้าริมทาง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายเนื้อหมูสด ร้านขายไก่ย่าง และร้านขายผลไม้ เพื่อรับฟังการสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา หลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การสู้รบที่ผ่านมา เพื่อนำปัญหาความเดือดร้อนต่างๆไปปรึกษาในที่ประชุมวุฒิสภา เพื่อหาทางช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้ประชาชน

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นเมื่อวันอังคารที่ 2 ก.ย.68 นายรุจิภาส มีกุศล สมาชิกวุฒิสภา จ.สุรินทร์ ได้นำปัญหาดังกล่าวไปปรึกษาหารือ กับประธานวุฒิสภา ถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ชายแดน ตามข้อบังคับ ข้อ 18 ในการประชุมวุฒิสภา ครั้งที่ 15 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 1 ) โดยนายรุจิภาส มีกุศล สมาชิกวุฒิสภา จ.สุรินทร์ ได้หารือกับประธานวุฒิสภา ว่า”กระผมได้ลงพื้นที่ชายแดน อ.กาบเชิง และตลาดช่องจอม จ.สุรินทร์ เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนจากชายแดนไทย-กัมพูชา และพบปัญหาหลักๆ 3 ประการ ที่ประทบกับการดำเนินชีวิตของพี่น้องประชาชน ดังนี้ 1.รายได้ของพ่อค้าแม่ค้าลดลงอย่างหนัก จากสถานการณ์สู้รบ หลายครอบครัวไม่สามารถแบกรับค่างวดรถ ค่าบ้าน ค่าเรียนและหนี้สินจากธนาคารต่างๆ ได้ทำให้หนี้ทับถมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง 2.มาตรการเยียวยาเหตุภัยสงครามของรัฐยังมีข้อจำกัด เนื่องจากจำกัดสิทธิ์ เฉพาะผู้ที่มีชื่อในทะเบียนบ้านในพื้นที่เท่านั้น ขณะที่ประชาชนจำนวนมาก ที่มาค้าขาย และอาศัยอยู่จริง อยู่มานาน กลับไม่ได้รับสิทธิ์ถือเป็นความไม่เป็นธรรม ที่รัฐควรเร่งทบทวน 3.ลูกระเบิดและกระสุนปืนใหญ่ จากกัมพูชา ที่ตกลงมาในพื้นที่ทำมาหากินของประชาชน

 

 

 

 

การนำปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ขึ้นสู่สภาเพื่อหารือดังกล่าว ทำให้ประชาชนที่ติดตามข่าว โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าที่ สว.สุรินทร์ลงพื้นที่พบปะและรับฟังปัญหากับตัวต่อตัว ต่างดีใจและขอขอบคุณ นายรุจิภาส มีกุศล สมาชิกวุฒิสภา จ.สุรินทร์ เป็นอย่างมาก ที่นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนขึ้นสู่สภาได้อย่างรวดเร็ว และต่างคาดหวังว่ารัฐบาลใหม่จะนำปัญหาของประชาชนดังกล่าวไปแก้ไขโดยเร็วที่สุด

นายอุทัย สมสุข พ่อค้าขายไก่ย่างริมทาง ตรงข้ามตลาดช่องจอม กล่าวว่า ขอบคุณท่าน สว.สมาชิกวุฒิสภา จ.สุรินทร์ ที่เอาปัญหาของประชาชน พ่อค้าแม่ค้าชายแดนไปพูดในสภา พ่อค้าแม่ค้าที่มาทำมาหากินที่ชายแดนช่องจอมหลายปี ไม่มีทะเบียนบ้านใน จ.สุรินทร์ ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน อยากให้รัฐบาลชุดใหม่ นำปัญหาดังกล่าวไปดูแลแก้ไขให้ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าตามแนวชายแดนโดยเร็ว ส่วนถ้ามีการยุบสภา กว่าจะได้เลือกตั้งและได้นายกใหม่ คงอีกหลายเดือน อยากให้มีรัฐบาลชุดใหม่เร็วๆ จะได้เข้ามาดูแลไขปัญหาชายแดนให้จบและสงบโดยเร็ว เพราะปัญหาซึ่งหน้าที่จ่อรออยู่ หากรอเลือกตั้ง ชายแดนคงจะยืดเยื้อไปอีก ชาวบ้านก็ยิ่งจะอดตาย รวมทั้งให้ช่วยเยียวยาต่างๆให้ครบทุกมิติด้วย.

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​