“อดีตสว.สมชาย” ชี้ข้อเสนอน่าสนใจ ทางออกที่เหมาะสม แคนดิเดตนายกฯ ไม่ต้องง้อพรรคส้มต่อรอง ล้มรธน. ยุบสภาฯ

"อดีตสว.สมชาย" ชี้ข้อเสนอน่าสนใจ ทางออกที่เหมาะสม แคนดิเดตนายกฯ ไม่ต้องง้อพรรคส้มต่อรอง ล้มรธน. ยุบสภาฯ

วันที่ 2 กันยายน 2568 นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า ข้อเสนอของอดีตรัฐมนตรีอดีตสส สาธิต ปิตุเตชะ น่าสนใจอย่างยิ่ง น่าจะเป็นทางออกหนึ่งที่เหมาะสมกับสถานการณ์ประเทศในขณะนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

แม้มีข้อจำกัดข้อเสนอในตัวบุคคลกลางที่เป็นแคนดิเดตนายกในบัญชีที่มีอยู่ตาม คือพลเอกประยุทธ ที่พ้นการเมืองไปทำหน้าที่องคมนตรีแล้ว มาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีเฉพาะกิจสำหรับการแก้ปัญหา วิกฤติชายแดนไทยกัมพูชาและแก้ไขกลไกการเมืองที่วิกฤติบิดเบี้ยว ให้พ้นจากความสิ้นหวังของประชาชนก็ตามครับ

 

 

อย่างไรก็ตามส่วนตัวคิดว่า เป็นเรื่องยากมากที่พรรคการเมืองที่กำลังต่อรองอำนาจ ต่อรองเก้าอี้นายกและรัฐมนตรี แลกผลประโยชน์ แลกการล้มรัฐธรรมนูญ แลกการยุบสภา ฯลฯ แต่ละพรรคหรือทุกพรรคจะยอมลดละวาง เพื่อช่วยกันหาทางออกให้ประเทศครับ คอยติดตามกันต่อไปว่า ประเทศเราจะผ่านจุดล้มเหลวนี้ไปได้หรือไม่อย่างไรครับ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วังน้ำเขียว เตรียมเปิดตัว แหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ผารักสลักใจ” ต้อนรับฤดูการท่องเที่ยว 3 ผา นอนกางเต็นท์ ดูดาว ชมทะเลหมอก
ศรัทธาแห่งเทศกาลเจ เฮียอ๊อด นำประชาชนเวียนธูป “ทักษิณาวัตร” บูชาคุณฟ้า–ดิน–บรรพบุรุษ เสริมบุญสิริมงคลทั่วเมือง
เมืองคอนรวมพลังจิตอาสา Big Cleaning Day ถวายเป็นพระราชกุศลวันปิยมหาราช
อว.ยกระดับมหาวิทยาลัยไทย สู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ เปลี่ยนผ่านสู่ Digital University
อดีตนักโทษเพิ่งพ้นคุกเมาปลิ้นขโมยซาเล้งอ้างแค่ขับหางาน
"ซาบีดา" แถลงจัดงานประเพณีลอยกระทง 2568 ภายใต้แนวคิด "ลอยกระทง ไท ไทย ปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม แต่งชุดไทยไปลอยกระทง" คาดเงินสะพัดมากกว่า 8 พันล้าน พร้อมผลักดันขึ้นมรดกโลก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​